“ไอโฟน 12” ที่กลับมามีปัญหาหน้าจอพังอีกครั้งหนึ่งถึงการสัมผัสหน้าจอไม่ติด

อาจเป็นช่วงที่ไม่ดีสำหรับทางผู้ใช้ไอโฟนเท่าไหร่นัก หลังจากที่โทรศัพท์รุ่น ไอโฟน 12 ได้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกครั้ง ต่อจากที่ตัว 12 มินิที่เพิ่งจะเกิดปัญหาเรื่องสัมผัสหน้าจอไม่ติดแล้วนั้น ล่าสุดในตัวอื่นๆ ของรุ่นนั้นก็เกิดปัญหาเช่นเดียวกัน เมื่ออุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณห้าจีของแอปเปิ้ลนั้นเกิดมีปัญหาหน้าจอเขียวหรือสีเทาปรากฎขึ้นขณะแสดงภาพ จนทำให้ทางผู้ใช้เข้าไปวิจารณ์กันอย่างหนักอีกเช่นเคย

ไอโฟน 12

ไอโฟน 12 กับปัญหาหน้าพอพังอีกครั้ง

ย้อนกลับไปในช่วงปีก่อนนั้น ทางไอโฟน 11 ก็เกิดปัญหาหน้าจอเขียวออกมาเช่นกัน ซึ่งสุดท้ายทางแอปเปิ้ลจะต้องปล่อยตัวอัพเดทไอโอเอสออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาในเวลานั้น ส่วนในรุ่น 12 ในปัจจุบันก็เกิดปัญหาซ้ำอีกครั้งหนึ่งจนมีผู้ใช้ได้โพสต์ข้อความในบอร์ดผู้ใช้งานว่า ในไฟรอบตัวโลโก้ของบริษัทนั้นกลับไม่เป็นสีดำอย่างปกติ จนทำให้เกิดเป็นพิกเซลสีเขียวขุ่นที่รับไม่ได้เลยทีเดียว

ไอโฟน 12

ส่วนผู้ใช้บางส่วนของไอโฟน 12 ที่เกิดปัญหาแบบเดียวกันนั้น ทางบริษัทก็ได้ส่งเครื่องใหม่เป็นการแก้ไขมาแล้ว ซึ่งทางแอปเปิ้ลอาจไม่ใช่วิธีการต้นทุนสูงนี้แก่ผู้ใช้ทุกคนอย่างแน่นอน โดยพวกเขาเตรียมที่จะออกอัพเดทตัวใหม่ให้แก่ผู้ใช้แทน รวมทั้งการทดสอบตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะออกจำหน่ายเพื่อป้องกันปัญหาหน้าจอที่อาจเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งและแนะนำให้ผู้ใช้ทำการอัพเดทอยู่เสมอ

เป็นเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อยสำหรับทางไอโฟน 12 ซึ่งเป็นระดับรุ่นเรือธงและราคาสูงที่ไม่น่าเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมา โดยเฉพาะเรื่องหน้าจอเขียวที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วจนทางผู้ใช้รุ่น 12 ไม่คาดคิดว่าจะพบเจออีกครั้ง ด้านทางแอปเปิ้ลเองก็อาจทำการอัพเดทครั้งใหม่เพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเร็วนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และMudge แฮกเกอร์ชื่อดังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com