การเปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์ระบบ แอนดรอยด์ ให้กลายเป็นแนวนอน

แม้ว่าผู้ใช้โทรศัพท์ แอนดรอยด์ คงจะคุ้นเคยกับการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ อย่างอินสตาแกรมที่มักแสดงผลออกมาเป็นแนวตั้งอยู่เสมอ เนื่องจากการออกแบบของตัวแอพพลิเคชั่นยอดนิยมนั้นจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดตามการถือโทรศัพท์นั่นเอง  แต่ทว่าผู้ใช้คนอื่นๆ ที่อาจถนัดกับการใช้แนวนอนนั้น อาจต้องการเปลี่ยนมุมมองในตัวแอพพลิเคชั่นต่างๆ บ้าง ซึ่งพวกเขาสามารถทำได้ผ่านแอพหมุนหน้าจอนั่นเอง

โทรศัพท์ระบบ แอนดรอยด์

จะดีกว่าไหมถ้าโทรศัพท์ระบบ แอนดรอยด์ สามารถหมุนหน้าจอให้เป็นแนวนอนได้

หนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถไปหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้ในกูเกิ้ลเพลย์สโตร์ก็คือแอพที่ชื่อว่าโรเตชั่นคอนโทรลและยังไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย เมื่อทางผู้ใช้ได้ติดตั้งเรียบร้อยแล้วนั้น ตัวโรเตชั่นคอนโทรลจะทำการขออนุญาตเพื่อควบคุมหน้าจอของตัวเครื่องในการตั้งค่าต่างๆ เพื่อที่จะหมุนหน้าจอเป็นแนวนอนหรือแนวตั้งตามต้องการ โดยแอพพลิเคชั่นที่ไม่สามารถปรับได้ด้วยตัวเอง

โทรศัพท์ระบบ แอนดรอยด์

เมื่อโทรศัพท์แอนดรอยด์ได้ติดตั้งแอพหมุนจออย่างโรเตชั่นคอนโทรลแล้วนั้น จะมีตัวเลือกอยู่ในแถบเมนูด้านบนอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังมีตัวเลือกสำหรับการล็อคหน้าจอให้เป็นแนวนอนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นตัวใดก็ตามเช่น อินสตาแกรมจะสามารถเปลี่ยนมุมมองได้ รวมทั้งการตั้งค่าให้เริ่มใช้งานแอพนี้ได้ตั้งแต่เปิดเครื่องโดยไม่ต้องมาทำการตั้งค่าใหม่อีกด้วย

ถือเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ที่มีประโยชน์สำหรับการใช้งานหน้าจอในแบบต่างๆ โดยตัวแอพหมุนจอที่อาจช่วยให้ผู้ใช้ที่ถนัดถือโทรศัพท์อีกด้านหนึ่งและไม่ต้องจะเปลี่ยนท่าทางเมื่อเปลี่ยนไปใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวอื่นๆ รวมทั้งมีฟีเจอร์เริ่มต้นใช้งานได้ทันทีแบบไม่ต้องคอยตั้งค่าอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้สะดวกต่อการใช้งานนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซัมซุงเตรียมเปิดตัวชิพ เอกซีนอส 2100 ที่คาดว่าจะแรงกว่าสแนปดราก้อน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com