รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดย กาลิเลโอ กาลิเลอิ

บิดาแห่งวิทยาศาสตร์ของโลกที่มีชื่อเสียงสุด ๆ ที่ผู้ถึงชื่อแล้วใคร ๆ ก็ต้องรู้จักจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก กาลิเลโอ กาลิเลอิ ผู้ที่มากความสามารถผู้สรรค์สร้างผลงานเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ มากมาย กระทั่งเสียชีวิตไปแล้วผู้คนก็ยังสามารถนำผลงานการคิดค้นของกาลิเลโอมาสร้างงานต่อให้เป็นชิ้นเป็นอันได้ ในบันดาผลงานต่าง ๆ ของกาลิเลโอมีผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันและถูกใช้งานยันปัจจุบันอยู่มากมายเลยล่ะ หากไม่มีกาลิเลโอเราก็คงไม่ได้พัฒนาความสามารถทางด้านเทคโนโลยีได้มากมายขนาดนี้นั่นเอง รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ

กาลิเลโอ กาลิเลอิ

ผลงานทั้งหมดของบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ของโลกอย่าง กาลิเลโอ กาลิเลอิ

1. เทอร์โมมิเตอร์ – รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ ในปี 1593 กาลิเลโอได้ทดลองการขยายและหดตัวของน้ำในท่อที่เปลี่ยนแปลงไปตามอุณหภูมิที่มีความแตกต่างกัน ทำให้เกิดตัววัดอุณหภูมิที่เราใช้งานในทุกวันนี้ที่เรียกกันว่า เทอร์โมมิเตอร์

2. เข็มทิศ – รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ หลังจากที่คิดค้นเทอร์โมมิเตอร์เป็นที่สำเร็จอีกไม่นานต่อมาในปี 1598 กาลิเลโอก็สามารถสร้างเข็มทิศขึ้นมาเป็นที่สำเร็จ โดยเข็มที่ที่บอกทิศทางในสมัยนั้นใช้ในวงการทหารเท่านั้น ซึ่งช่วงในการเล็งปืนและการเดินทางสำรวจต่าง ๆ ซึ่งต่อมาก็มีผู้นำความรู้นี้ไปปรับปรุงและพัฒนาเป็นเข็มทิศในปัจจุบันที่มีความแม่นยำกว่าเดิมมากขึ้น 

กาลิเลโอ กาลิเลอิ

3. กล้องโทรทรรศน์หักเหแสง – รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ ในปี 1609 กาลิเลโอสามารถสร้างกล้องโทรทรรศน์หักเหแสงขึ้นมาได้เป็นที่สำเร็จ ซึ่งตอนนั้นเป็นเครื่องแรกของโลกที่ใช้กล้องเพื่อการดูดาว อีกไม่กี่ปีต่อมากาลิเลโอก็ใช้ความรู้จากการสร้างกล้องโทรทรรศน์สร้างเป็นกล้องจุลทรรศน์เพื่อส่องดูสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กได้อีกด้วย ถือเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีความเติบโตรวดเร็วมาก ๆ ในยุคนั้น

4. ระยะวงโคจรของดวงจันทร์รอบดาวพฤหัส – รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ ในปี 1612 กาลิเลโอได้บอกถึงทฤษฎีในการวัดระยะทางของดวงจันทร์ที่โคจรรอบดาวพฤหัสซึ่งขณะนั้นยังไม่มีทฤษฎีที่ชัดเจนมากพอ ทว่าอีกไม่กี่ปีต่อมาก็มีนักวิทยาศาสตร์ที่สามารถต่อยอดความรู้และสามารถวิเคราะห์ระยะทางได้จริง

5. การแกว่งตัวของลูกตุ้มนาฬิกา – รวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดยกาลิเลโอ กาลิเลอิ ผลงานไอเดียนี้เป็นผลงานสุดท้ายของกาลิเลโอหลังจากที่ตาบอด แม้เขาจะตาบอกแต่ก็ยังทิ้งผลงานไอเดียของตัวเองให้คนรุ่นหลังสืบต่ออีกด้วย 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และMudge แฮกเกอร์ชื่อดังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com