5 เทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน

เทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตมนุษย์นั่นที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัด ๆ เลยคือ เทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนในปัจจุบันได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยารักษาโรคที่มีคุณสมบัติในการรักษาโรคได้อย่างหลากหลาย หรือเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้รังสีต่าง ๆ ในการรักษาโรค ไปจนถึงเครื่องมือแพทย์ที่ใช้งานง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อนและสามารถเข้าถึงการรักษาได้มากขึ้น เพราะมีขนาดเล็กกว่าแต่ก่อนแต่มีสมรรถภาพมากขึ้นนั่นเอง มาดูกันว่าตอนนี้มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆ บ้างที่ช่วยเหลือทางการแพทย์ 5 เทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน

เทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่พัฒนาไปอย่างมากในปัจจุบัน

1. Gentle Yag Laser – เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน เครื่องเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนแต่สามารถแทรกเข้าไปยังผิวหนังของเราได้มากกว่าเดิม เป็นนวัตกรรมที่ทำให้การเลเซอร์ผิวของเราง่ายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในวงการความงาม Gentle Yag Laser สามารถช่วยกำจัดขน ลดริ้วรอย ไปจนถึงการรักษาเส้นเลือดขอดที่นูนออกมาได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีเพื่อสาว ๆ ในยุคนี้เลยล่ะ 

เทคโนโลยีทางการแพทย์

2. Indiba – เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน อีกหนึ่งนวัตกรรมที่มีผลการรักษาคล้ายกับเลเซอร์แต่ไม่ใช่เลเซอร์แต่เป็นการใช้งานคลื่นความถี่สูงในการวงการความสวยความงามเช่นเดียวกัน โดยเทคโนโลยีนี้แต่เดิมผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของต่อมน้ำเหลืองในร่างกาย การใช้คลื่นความถี่นี้จะช่วยให้น้ำเหลือในตัวผู้ป่วยมีความสมดุลและระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ปัจจุบันมีการใช้งานในวงการความงามเพื่อสลายไขมัน และกระชับผิวมากขึ้น 

3. DETOX – เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน การดีท็อกซ์ลำไส้ถือเป็นเทคโนโลยีที่มีมาแล้วในช่วงหนึ่ง ซึ่งตอนนี้การดีท็อกซ์ละไส้ได้รับการยืนยันจากทางแพทย์แล้วว่าสามารถทำได้ไม่เป็นอันตรายแต่ต้องอยู่ในความดูแลของหมดเท่านั้น วิธีการดีท็อกซ์คือการใช้น้ำอุ่นสวนทวารเข้าไปและผู้ป่วยจะสามารถอุจจาระตามปกติเพื่อขับของเสียต่าง ๆ ออกมาได้

เทคโนโลยีทางการแพทย์

4. Co2 Laser – เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน เลเซอร์เพื่อรักษาโรคผิวหนังโดยเฉพาะเลเซอร์แบบนี้จะมีความร้อนและแรงกว่าเลเซอร์แบบ Yag แต่สามารถรักษาโรคทางผิวหนังได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นติ่งเนื้อ กระเนื้อ เนื้องอก ไปจนถึงรอยแตกลายก็สามารถทำให้ดีขึ้นได้ด้วยการเลเซอร์คาร์บอน

5. Ultrasound – เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้คนในยุคปัจจุบัน เป็นการใช้เทคโนโลยีความถี่สูงเพื่อตรวจดูสิ่งที่อยู่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยเฉพาะท้องของเรา สามารถตรวจครรภ์ และความผิดปกติของกระเพาะหรือถุงปัสสาวะของเราได้ 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และรวมผลงานทางด้านเทคโนโลยีที่คิดขึ้นโดย กาลิเลโอ กาลิเลอิ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com