พัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์โลกสู่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีทาง การแพทย์

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้มนุษย์เรามีเทคโนโลยีใช้กันอยู่ในทุกวันนี้สาเหตุหลัก ๆ ก็คือเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์เรานั่นเอง เดิมทีหลายคนคิดว่าเทคโนโลยีคือสิ่งที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ ให้มนุษย์สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ผิด แต่ความจริงที่ลึกกว่านั้นอีกต้องย้อนกลับไปในยุคก่อนที่จะมีคนคิดค้นคำว่าเทคโนโลยีขึ้นมาอีก ว่าสิ่งต่าง ๆ ที่มนุษย์ใช้สมองและสองมือคิดค้นมานั้นก็เพื่อความอยู่รอดทั้งสิ้น หากไม่มีสิ่งเหล่านี้เผ่าพันธุ์มนุษย์ก็อาจจะต้องสูญพันธุ์ไปแล้วก็ได้นั่นเอง โดยเฉพาะในเรื่องของ การแพทย์ ที่มนุษย์จำเป็นที่จะต้องมีวิชาเอาไว้เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ให้สามารถอยู่รอดได้ พัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์โลกสู่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางการแพทย์

เทคโนโลยีกับ การแพทย์

เทคโนโลยีกับ การแพทย์ สำคัญอย่างไร

พัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์โลกสู่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางการแพทย์ ย้อนกลับไปในช่วงก่อนที่มนุษย์เราจะรู้จักคำว่าวิทยาศาสตร์ มนุษย์เราใช้วิธีการรักษาในเชิงธรรมชาติไม่มีสารเคมีหรืออุปกรณ์ที่ช่วยลดภารพในการรักษามากมาย อย่างมากก็จะมีอุปกรณ์ที่ช่วยบดยาหรือมีดในการรักษาต่าง ๆ แน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อการให้รักษาโรคร้ายแรงหรือการผ่าตัดขนาดใหญ่ได้

ทว่าเมื่อโลกของเรามีสิ่งที่เรียกว่าวิทยาศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า หรือการสร้างอุปกรณ์เครื่องกลต่าง ๆ เหล่านี้ก็ช่วยเหลือทางด้านการแพทย์ด้วยเช่นกัน เมื่อมีอุปกรณ์ที่พร้อมมากขึ้นการรักษาโรคก็สามารถทำได้สะดวกและเร็วขึ้น โอกาสการรอดของคนก็มีมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งความสามารถเหล่านี้ของมนุษย์ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับการแพทย์อย่างต่อเนื่องก็เพื่ออย่างเดียวคือการเอาชีวิตรอดและดำรงเผ่าพันธุ์ของเราเอาไว้

เทคโนโลยีกับ การแพทย์

แม้ในปัจจุบันหลายคนจะไม่ได้คิดถึงสิ่งเหล่านี้เท่าไหร่นัก เพราะมีโรไม่กี่โรคเท่านั้นที่ไม่สามารถรักษาได้ ส่วนใหญ่หากเป็นโรคทั่วไป เช่น หวัด ไอ เป็นไข้ ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้อยู่แล้ว คนยุคนี้จึงเป็นกังวลกันน้อยลงและมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากแต่ก่อนมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

พัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์โลกสู่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีทางการแพทย์ นอกจากอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับการพัฒนาแล้วเรื่องยารักษาโรคต่าง ๆ ก็ได้รับการพัฒนาด้วย ซึ่งก็เกิดจากความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์อีกเช่นกันที่ทำให้มนุษย์สามารถคิดค้นยาชนิดใหม่ ๆ ที่สามารถรักษาโรคใหม่ ๆ ได้อย่างไม่รู้จบรู้สิ้น ทั้งนี้โรคร้ายก็ดูเหมือนว่าจะไม่ยอมแพ้ด้วยเช่นกันเมื่อโลกมียารักษาใหม่ขึ้นมา โรคใหม่ก็มาอีกเช่นกัน ทำให้เทคโนโลยีทางการแพทย์ไม่สามารถหยุดพัฒนาตัวเองได้เลยสักวันเดียว 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และMudge แฮกเกอร์ชื่อดังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com