Intel เปิดตัวแล็ปท็อป NUC M15 สำหรับโมเดลธุรกิจ White label

แล็ปท็อปรุ่นใหม่ของ Intel ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ บริษัทขนาดเล็กสามารถใช้ HP และ Dell ได้ โดย NUC M15 เป็นแล็ปท็อปเพิ่มประสิทธิภาพระดับพรีเมียมที่ออกแบบมาเพื่อแข่งขันกับคอมพิวเตอร์ XPS และ Spectre ของโลก

“NUC M15” แล็ปท็อปรุ่นใหม่ของ Intel ที่ออกแบบมาเพื่อแข่งขันกับ XPS และ Spectre

Intel กำลังเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ และจะวางจำหน่ายผ่านพันธมิตรหลายรายในช่วงต้นปี 2021 นั่นก็คือNUC M15เป็นคอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดในกลุ่ม Next Unit of Computing ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในด้านของการทำพีซีตั้งโต๊ะขนาดเล็ก

NUC M15

อย่างไรก็ตามผู้ใช้จะไม่เห็นชื่อของ Intel ประทับอยู่บนเครื่อง นั่นก็เพราะบริษัททำหน้าที่เพียงการเป็นผู้จัดหาแล็ปท็อปรุ่นนี้ให้กับร้านค้าที่จะทำการติดตั้งอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่หลากหลายและสร้างแบรนด์ขึ้นมาเอง ซึ่งเป็นกระบวนการทางอุตสาหกรรมที่รู้จักกันในชื่อ white labeling

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Intel ทำธุรกิจเช่นนี้ เพราะเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบริษัทได้ผลิต MAG-15 ซึ่งเป็นแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมที่จำหน่ายโดยแบรนด์เล็ก ๆ หลายแห่งทั่วโลกรวมถึง Schenker ในยุโรปและ Eluktronics และ Maingear ในสหรัฐอเมริกา มาก่อนหน้านี้แล้ว

NUC M15มีความแตกต่างจาก MAG-15 เพราะไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเอาไว้สำหรับการเล่นเกม แต่เน้นกลุ่มผู้ใช้ที่กำลังมองหาแลปท็อปที่มีประสิทธิภาพดีและมีการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม

ซึ่งNUC M15เป็นแล็ปท็อปที่มีประสิทธิภาพระดับพรีเมียม มีหน้าจอ IPS ขนาด 15.6 นิ้วความละเอียด 1080p (มีให้เลือกทั้งแบบสัมผัสหรือไม่ก็ได้) แบตเตอรี่ 73 วัตต์ต่อชั่วโมงที่ Intel อ้างว่าใช้งานได้นานถึง 16 ชั่วโมง

NUC M15 แล็ปท็อปจาก Intel

นอกจากนี้NUC M15ยังใช้ Intel เจนเนอเรชั่นที่ 11 Core i5-1135G7 หรือ i7-1165G7 quad โปรเซสเซอร์ -core แทนที่จะใช้กราฟิกการ์ดแยกจาก Nvidia M15 ใช้กราฟิกรวม Iris Xe ของ Intel ที่ผู้ใช้จะได้รับ RAM 8 หรือ 16GB ) และการกำหนดค่าพื้นที่เก็บข้อมูลที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่ขาย

ตัวเครื่องแลปท็อปNUC M15เป็นอะลูมิเนียมที่มีความหนา 14.9 มม. (0.59 นิ้ว) และน้ำหนัก1.65 กก .แป้นพิมพ์ชิกเล็ตมาตรฐานที่เว้นระยะห่างอย่างเหมาะสมจะอยู่กึ่งกลางใต้จอแสดงผลพร้อมแทร็กแพด Windows Precision ที่ทำจากแก้วขนาดใหญ่อยู่ด้านล่าง 

NUC M15มีพอร์ต Thunderbolt 4 / USB 4 Type-C สองพอร์ตพอร์ต USB-A 10Gbps สองพอร์ตแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต HDMI ขนาดเต็มที่ด้านข้าง พอร์ต USB-C สองพอร์ตอยู่คนละด้านกันและคุณสามารถชาร์จจากพอร์ตใดพอร์ตหนึ่งได้ตามสะดวก สิ่งเดียวที่ขาดไปคือช่องเสียบการ์ด SD

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และAcoustic Sensors เทคโนโลยีใช้ตรวจจับการยิงปืน เพื่อป้องกันสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com