การใช้แอพคู่ หรือแอพพลิเคชั่นสองจอใน “เซอร์เฟสดูโอ้”

คงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ที่ทาง เซอร์เฟสดูโอ้ ต้องการจะทำเสนอ หลังจากที่พวกเขาได้ปล่อยโฆษณาเป็นเวลา 30 วินาทีออกสู่โทรทัศน์ในประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างการใช้แอพคู่ที่ได้ทางอดีตนักอเมริกันฟุตบอลตำแหน่งควอทเตอร์แบคอย่างมาร์ชอว์น ลินช์มาเป็นผู้นำเสนอการใช้งานต่างๆ ในเวลาสั้นๆ โดยแต่ละแอพนั้นจะแบ่งไปอยู่ในสองจอแยกขนาด 5.6 นิ้วของตัวเครื่องนั่นเอง

เซอร์เฟสดูโอ้

แอพคู่ใน “เซอร์เฟสดูโอ้” ที่จะมาช่วยให้การใช้ชีวิตเราง่ายขึ้น

สำหรับตัวของเซอร์เฟสดูโอ้นั้นก็จะมาพร้อมกับจออโมเลดด้านละ 5.6 นิ้ว ซึ่งสามารถเปิดใช้งานแอพคู่ได้ผ่านการตั้งค่าให้งานรวมกัน ก่อนจะกดไปที่ไอคอนใดที่ได้ติดตั้งไว้แต่แรกเพื่อใช้งานนั่นเอง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีแลปท็อปโหมดหรือการใช้งานแบบคอมพิวเตอร์พกพาแบบในตัวเซอร์เฟสธรรมดา ซึ่งในหน้าจอฝั่งหนึ่งจะขึ้นการแสดงผลตามปกติ ส่วนอีกฝั่งจะกลายเป็นแผงคีย์บอร์ดได้อีกด้วย

เซอร์เฟสดูโอ้

นอกจากนี้ตัวแผงหน้าจอของเซอร์เฟสดูโอ้นั้นสามารถเปิดออกมาได้เป็น 180 องศาจนกลายเป็นจอใหญ่ขนาด 8.1 เหมือนแทปเลตมินิหนึ่งตัว พร้อมกับทำงานโดชการใช้ชิพตัวแรงจากค่ายแสนปดราก้อนอย่าง 855 ที่มาพร้อมกับแรมความจุ 6 กิ๊กกะไบท์และหน่วยความจำที่ 128 หรือ 256 กิ๊กกะไบท์ตามรุ่นที่เลือกเลยทีเดียว รวมถึงการใช้แบตเตอร์รี่ขนาด 3577 เอ็มเอเอชพร้อมกับรองรับการชาร์จเร็ว 18 วัตต์เช่นกัน

นับว่านวัตกรรมและการใช้งานของเซอร์เฟสดูโอ้นั้นคงจะเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่มากก็น้อยจากโฆษณาที่ยอมดึงควอทเตอร์แบคตัวเก่งมาเป็นผู้นำเสนอเลยทีเดียว โดยในตัวของแอพคู่นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โทรศัพท์พับได้ในรุ่นต่อไปต้องทำตามกันอย่างแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOneWeb โครงข่ายอินเตอร์เน็ตผ่านดาวเทียมสามารถกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com