แอลจี (LG) ที่กำลังพยายามเอาตัวรอดในวงการสมาร์ทโฟน

ดูเหมือนว่าทาง แอลจี ที่เป็นหนึ่งในบริษัทชื่อดังของวงการเทคโนโลยีจะพยายามปรับปรุงภาพลักษณ์ของโทรศัพท์พวกเขาใหม่อีกรอบ หลังจากที่พวกเขานั้นไม่ประสบความสำเร็จในการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเลยจนทำให้เขาต้องหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อกลับมาทำกำไรในตลาดนี้ให้ได้ โดยเป้าหมายของพวกเขาที่มีมาตลอดก็คือการแข่งขันกับบริษัทใหญ่ในเอเชียอย่างหัวเหว่ย ออปโป้ เสียวหมี่ แต่ทว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เหล่านี้มักจะมีคุณภาพมากกว่า อีกทั้งยังมีราคาที่ต่ำกว่าค่ายที่มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเองอย่างเอชทีซีหรือโซนี่ไปเสียอย่างนั้น

แอลจี

แอลจี (LG) บริษัทชื่อดังของวงการเทคโนโลยี แต่จะรอดในวงการสมาร์ทโฟนหรือไม่

หลังจากที่แอลจีพยายามทำโทรศัพท์ในรุ่นกลางจนถึงรุ่นเล็กออกมาแข่งกับแบรนด์ต่างๆ ในทวีปเอเชียก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วพวกเขากลับไม่มีการตอบรับที่ยอดเยี่ยมออกมาแต่อย่างใด จนกระทั่งล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทางบริษัทจากประเทศเกาหลีใต้จะเปลี่ยนแนวไปทำโทรศัพท์แบบเรือธงที่เน้นคุณภาพอย่างวิงและเวลเว็ทที่มี่การออกแบบที่สวยงามอีกด้วย โดยพวกเขาจะทำการวิจัยศึกษาการใช้งานของอุปกรณ์ระดับกลางไปจนถึงระดับสูงที่จะกลายเป็นแนวทางการตลาดใหม่ ส่วนทางด้านซีรีย์ของจีและวีที่เคยทำมกาอ่นั้นก็จะถูกยุติไปในที่สุด

แอลจี

นอกจากนี้ทางผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าโอกาสที่แอลจีจะประสบความสำเร็จกับสมาร์ทโฟนรุ่นกลางนั้นน่าจะหมดลงไปแล้วหรือไม่มีโอกาสทำกำไรได้ภายในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในตลาดที่เหล่าโทรศัพท์แบรนด์จีนกำลังครองตลาดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวีโว่ ออปโป้หรือเสียวหมี่เองก็ตาม รวมถึงทางบริษัทเองก็อยู่ในลำดับการส่งออกโทรศัพท์ที่ 9 ของโลกและมากไปกว่านั้นยังขาดทุนในฝั่งของโทรศัพท์มือถือมาแล้วถึง 22 ไตรมาสติดต่อกันจจนทำให้ทางบริษัทต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงขี้นนั่นเอง

หวัง่วาทางแอลจีจะสามารถหาทางกลับมาทำกำไรในส่วนของโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนได้ทันกระแสของโลกปัจจุบัน เนื่องจากทางแบรนด์อื่นๆ นั้นต่างผลิตสินค้าที่มีเอกลักษณ์ต่างๆ กันไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ ราคาหรือฟีเจอร์พิเศษที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นที่สนใจของแฟนๆ อีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ! อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com