ไอโอเอส (ios) ที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขเรื่องแบตเตอร์รี่อย่างด่วน

นับว่าเป็นช่วงที่มีข่าวเสียหายอย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัทแอปเปิ้ล หลังจากที่ล่าสุดมีผู้ใช้ออกมาตำหนิอย่างหนักหลังจากจากที่พวกเขาได้ทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส ตัวใหม่อย่าง 14.2 แต่ทว่ากลับส่งผลเสียให้กับตัวโทรศัพท์ไอโฟนจนทำให้แบตเตอร์รี่หมดลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในบางกรณีนั้นกลับลงมากไปถึง 50% ขณะที่ใช้งานต่อเนื่องเพียง 30 นาทีเท่านั้น จนทำให้เกิดเสียงเรียกร้องผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอปเปิ้ล รวมถึงสังคมออนไลน์อย่างเรดดิทอีกด้วย

ไอโอเอส

หลังจากที่อัพเดต ไอโอเอส (ios) 14.2 แล้วทางผู้ใช้ประสบปัญหาแบตเตอร์รี่ไม่เสถียร

จากปัญหาเรื่องการอัพเดทของไอโอเอสนั้น ก็มีทางผู้ใช้งานได้ออกมาพูดถึงความผิดปกติในโทรศัพท์ของพวกเขาผ่านแอปเปิ้ลเดเวลอปเปอร์ไว้ว่า เครื่องไอโฟนเอสอีปี 2020 ของเขานั้น เริ่มใช้พลังงานแบตเตอร์รี่มากเกินไปทันทีที่พวกเขาอัพเดทขึ้นมาเป็นเวอร์ชั่น 14 จากเดิมที่ตัวเครื่องใช้เวลาทั้งคืนระหว่างที่เขานอนหลับจะมีเปอร์เซ็นต์แบตตกลงไปเพียงแค่ 2% เท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบันกลับเริ่มตกลงไปถึง 5% จากเวลากลางคืนเพียง 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีความร้อนมากขึ้นชณะชาร์จและชาร์จมากจนนผิดปกติทั้งที่เป็นตัวชาร์จธรรมดา

ไอโอเอส

นอกจากนี้ยังมีตัวเครื่องรุ่นอื่นๆ อีกที่ได้รับปัญหาจากการอัพเดทไอโอเอส 14 ซึ่งจะมีการลดเปอร์เซนของแบตเตอร์รี่ลงไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงตัวโทรศัพท์อย่างรุ่นเอกซ์เอส, 7, 6 เอสและเอสอีรุ่นแรกต่างเคยเจอข้อบกพร่องนี้เช่นกัน อีกทั้งแท็ปแลตอย่างไอแพดโปรที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์อย่างไอแพดโอเอส 14 ต่างก็เจอปัญหาเรื่องแบตเช่นกัน ซึ่งตัวอัพเดทล่าสุดอย่าง 14.2.1 ก็ยังไม่มีการแก้ไขปัญหานี้แต่อย่างใด จนทางผู้ใช้อาจจำเป็นต้องรอไปถึงตัวอัพเดทครั้งใหม่อย่าง 14.3 เลยทีเดียว

แม้ว่าปัญหาเรื่องแบตเตอรี่จะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนก็ตาม แต่ทว่าการอัพเดทไอโอเอสนั้นมักจะสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานไอโฟนอยู่เสมอ เนื่องจากการอัพเดทแต่ละครั้งมักจะมีข้อบกพร่องตามมาอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่การพัฒนาตัวซอฟต์แวร์ควรจะทำให้ประสิทธิภาพของกล้องดีขึ้นมาก็ตาม ซึ่งผู้ใช้งานบางคนกลับไม่ได้รับการปรับปรุงและต้องใช้อุปกรณ์ของพวกเขาโดยที่ยังมีตำหนิอยู่อย่างนั้นนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเร็วแรงสนองได้ทุกมิติของการเล่นเกมไปกับสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO รุ่น “Ace 2” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com