Apple เตรียมจะรับซ่อม “IPHONE 11” ที่มีปัญหาไม่สามารถสัมผัสหน้าจอได้

เป็นข่าวที่ทำให้แฟนๆพอใจอยู่ไม่น้อย สำหรับทาง IPHONE 11 บางรุ่นที่มีปัญหาไม่สามารถสัมผัสหน้าจอได้อย่างปกตินั้น ทางบริษัทแอปเปิ้ลได้ตรวจสอบและพบว่ามันมีปัญหามาจากการผลิตในรุ่น 11 ที่อยู่ในกระบวนการช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ถึงพฤษภาคมปี 2020 นั่นเอง ซึ่งทางบริษัทได้เปิดให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของตัวเองว่า รหัสเครื่องจอตัวเองนั้นอยู่ในช่วงเวลานั้นหรือไม่ แต่ทว่าจะมีโทรศัพท์เพียงสามรุ่นเท่านั้นที่จะได้รับสิทธินี้จากการประเมินของบริษัท

IPHONE 11

“IPHONE 11” ที่มาพร้อมกับปัญหาสัมผัสหน้าจอไม่ติดในบางรุ่น

ตัวโทรศัพท์ที่กำลังจะได้รับการซ่อมครั้งใหญ่ก็คือทางIPHONE 11 และตัวโปรกับโปรแมกซ์นั่นเองที่จะต้องเข้าไปตรวจสอบในโครงการของแอปเปิ้ลดิสเพลย์โมดุลรีเพรซเมนท์หรือการเปลี่ยนตัวหน้าจอจากบริษัท ซึ่งจะมีหมายเลขประจำเครื่องได้บ่งบอกอาไว้ว่ามีสิทธิเข้าร่วมหรือไม่ โดยทางผู้ใช้จะต้องเข้าไปยังการตั้งค่าและเลือกเกี่ยวกับตัวเครื่อง ส่วนกรณีที่ไม่สามารถเปิดโทรศัพท์ได้นั้น ทางผู้บริโภคสามารถกล่องเพื่อไปอ่านในแถบบาร์โค้ดได้เช่นกันและจะขึ้นต้นด้วยเลข 0 นั่นเอง

IPHONE 11

ส่วนขั้นตอนต่อไปสำหรับคนที่ต้องการจะตรวจสอบIPHONE 11 ของตัวเองก็คือการเลือกสถานที่จะเข้าซ่อมอีกด้วย ซึ่งทางร้านต่างๆ จะทำให้การตรวจเครื่องก่อนเสมอว่ามีบางส่วนได้รับการดัดแปลงหรือเป็นตัวเครื่องแท้หรือไม่ โดยทางผู้ใช้สามารถเข้าซ่อมผ่านร้านที่ได้รับการอนุญาตขายจากบริษัทแอปเปิ้ลหรือจะเป็นทางร้านค้าอย่างเป็นทางการจากบริษัทได้อีกเช่นกัน

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังควรจะสำรองข้อมูลตัวเองไว้ก่อนที่จะเข้ารับการซ่อมเพื่อกันข้อผิดพลาดจากข้อมูลสูญหายอีกด้วย หากผู้ใช้ไอโฟน 11 ในทั้งสามรุ่นต้องการที่จะซ่อมหน้าจอนั้น มีเรื่องจำเป็นต้องแก้ไขอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน หากโทรศัพท์มือถือของพวกเขามีรอยแตกบนหน้าจออยู่แล้วนั้น ทางแอปเปิ้ลจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวกระจกนั้นไปพร้อมกับแผงหน้าจอจนทำให้ทางผู้ใช้จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากประกันนั่นเอง โดยคนที่มีปัญหาเรื่องการสัมผัสหน้าจอไม่ติดนั้นสามารถตรวจสอบผ่านตัวเว็บไซต์หลักของบริษัทและตัวเครื่องจะอยู่ในประกันยาวถึง 2 ปีนับตั้งแต่วันที่ผลิตครั้งแรกเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOneWeb โครงข่ายอินเตอร์เน็ตผ่านดาวเทียมสามารถกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com