Zoom เตรียมพัฒนาให้สามารถได้กลิ่นและจับมือกันเสมือนจริงในโลกออนไลน์

Zoom เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการประชุมและเรียนหนังสือทางออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในการประชุมทางด้านเทคโนโลยี Web Submit ที่ผ่านมา Eric Yuan ผู้บริหารของบริษัทที่พัฒนาแอพพลิเคชั่น

Zoom เตรียมพัฒนาระบบครั้งใหญ่ ให้มีความสมจริงมากขึ้น

ทางZoomได้กล่าวว่าในอนาคตบริษัทจะพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ที่จะทำให้การประชุมเสมือนจริงผ่านทางออนไลน์นั้นมีความสามารถทางด้านกายภาพในลักษณะต่างๆ ได้แก่ การจับมือ หรือการได้รับกลิ่นกาแฟในระหว่างการประชุมออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าการทำงานแบบเต็มเวลาที่สำนักงานอาจจะลดลง

zoom

ถึงแม้ว่าจะมีวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ออกมาแล้วก็ตาม ดังนั้น Zoom ยังจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการประชุมและเรียนหนังสือทางออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยในอนาคตห้องทำงานสามารถอยู่ได้ทุกที่ทั่วโลก พนักงานไม่จำเป็นต้องเข้าสำนักงานเพื่อทำงาน เพื่อนั่งประชุมกันอีกต่อไป

โดยZoomคาดว่าจะมีการจัดประชุมรวมตลอดทั้งปี 2020 มากถึง 3 ล้านล้านนาที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน Zoom ได้แก่ การจัดการความเป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

zoom

ตลอดจนการใช้ Zoombombing ในการโทรหากันที่มีเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นZoomจึงต้องพัฒนาตัวเองให้เร็วที่สุดเช่นกัน สำหรับตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้ดีและสร้างความพึงพอให้กับผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด ซึ่งสิ่งที่Zoomคาดหวังจะให้เกิดขึ้นในอนาคต คือ การพัฒนาให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถจับมือกันแบบเสมือนจริงได้ หรือแม้แต่ได้รับกลิ่นของกาแฟกรุ่นๆ ระหว่างการประชุม เพื่อสร้างความผ่อนคลายในการประชุมได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้Zoomเป็นเพียงซอฟต์แวร์ที่จัดจำหน่ายในทางธุรกิจเท่านั้น แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ Zoom ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยการลงทุนพัฒนาZoomครั้งแรกในปี 2011 มีหลายคนที่ไม่แน่ใจในการลงทุนกับ Zoom บางคนก็ปฏิเสธที่จะให้เงินลงทุน แต่เมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 Zoom เปิดตัวในตลาดหุ้นนิวยอร์ค และปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 9.2 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.7 แสนล้านบาท ซึ่ง Yuan ได้ให้ความเห็นว่า Zoom คือ สิ่งที่ฝันถึงมาตลอดและวันนี้ฝันของตัวเขาเป็นจริงแล้ว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และซัมซุงกาแลคซี่เอ (Galaxy A12 และ A02) เตรียมเปิดตัวเป็นรุ่นแรกของปี 2021 อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com