เผยโฉม เทคโนโลยีใหม่ ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้!

ใกล้จะหมดปี 2020 กันแล้วมาอัพเดต เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่กำลังจะมีการผลิตหรือกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนากันเสียหน่อยดีกว่า เชื่อว่าบางเทคโนโลยีหลายคนอาจจะรู้จักกันมาแล้วแต่บางอย่างก็ยังไม่รู้จักกัน ดังนั้นมาดูอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ ๆ กันดีกว่า เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้!

แนะนำ เทคโนโลยีใหม่ ที่พวกเรากำลังจะได้ใช้กัน

Perovskite Solar Cell

Perovskite Solar Cell – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! การใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นเทคโนโลยีที่มีขึ้นมาสักพักหนึ่งแล้วแต่ยังไม่ได้ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายเพราะพลังงานที่ได้จากแสงอาทิตย์แล้วแปรเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้าได้น้อยและไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการผลิตแผงโซล่าเซลล์ที่มหาศาลอีกด้วย แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่สามารถลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เกือบ 50% เลยทีเดียว จึงทำให้เรามีความหวังว่าใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์จะกลายเป็นเรื่องที่สามารถใช้งานได้ในครัวเรือนมากขึ้น

Next Generation Lithium Ion Batteries

Next Generation Lithium Ion Batteries – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! เนื่องแชจากแบตเตอรี่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจยานยนต์ของสังคมปัจจุบัน ทว่าในหมู่แบตเตอรี่ทั้งหลายก็ยังไม่มีสิ่งใดที่เป็นที่สุดที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างรอบด้ายดังนั้นคาดว่าในรุ่นถัด ๆ ไปของแบตเตอรี่ลิเที่ยมจะสามารถสร้างแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจนสามารถใช้งานได้รอบด้านนั่นเอง 

Exoskeleton เทคโนโลยีใหม่

Exoskeleton – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! คือการวิจัยสร้างโครงเหล็กขึ้นมาช่วยเหลือผู้พิการและไม่สามารถขยับตัวได้ ซึ่งนี่เป็นโครงการที่มีการคิดค้นมาแล้วระยะหนึ่งซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วมากเลยล่ะ แม้จะยังไม่มีการใช้งานอย่างทั่วถึงเนื่องจากค่าใช้จ่ายและประสิทธิภาพที่ยังไม่เสถียรแต่ในอนาคตจะมีการพัฒนาที่เหนือชั้นขึ้นไป

Microbial Multifunctional Fiber เทคโนโลยีใหม่

Microbial Multifunctional Fiber – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! ไฟเบอร์ที่เรานำมาพูดถึงครั้งนี้คือเซลลูโลสที่อยู่ในระดับเซลล์ของพืช ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทำให้เกิดการใช้เซลลูโลสทางด้านอาหารและทางด้านการรักษาต่าง ๆ เช่นการผลิตไอศกรีมและเต้าหู้ หรือการผลิต Biofilm ออกมาเพื่อการรักษาแผลบนผิวหนังต่าง ๆ 

เทคโนโลยีใหม่ Companion Diagnostics

Companion Diagnostics – เผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเริ่มใช้ในอนาคตอันใกล้นี้! เทคโนโลยีที่สามารถสร้างสมองเทียมขึ้นมาได้ โดยเอาไว้ใช้สำหรับการทดลองยาเพื่อรักษาโรคร้ายต่าง ๆ โดยเจ้าสมองเทียมที่สร้างขึ้นนี้มีความคล้ายกับของมนุษย์จริงมาจนสามารถใช้ลองยาแทนคนจริงได้เลยล่ะ ในอนาคตคาดว่าจะสามารถใช้เพื่อทดลองหาทางรักษาโรคร้ายต่าง ๆ เช่นมะเร็งได้

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบ! อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com