ไม่ต้องซื้อเครื่องดนตรีก็ทำเสียงเพลงเองได้ด้วยแอพพลิเคชั่น GarangBrand

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีของเราเริ่มจะไปไกลเข้าแล้ว ในยุคนี้อะไร ๆ มันก็เพียบพร้อมไปซะเสียหมดอยากจะทำเพลงเล่นเครื่องดนตรีหรือฝึกอะไรต่าง ๆ นา ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องดนตรีราคาเป็นหมื่นเป็นแสนมาฝึกเพราะเดี่ยวนี้เขาสามารถฝึกหรือทำเพลงในแอพพลิเคชั่นได้แล้ว เสียงเหมือนเครื่องดนตรีเป๊ะ ๆ แถมยังเลือกได้แบบหลากหลายอีกด้วยทำเสียงแบบมิกซ์กันก็ยังได้และแอพที่เราจะแนะนำตัวนั้นก็คือ GarangBrand

GarangBrandเป็นแอพที่มีติดอยู่ในเครื่องของ IPhoneหรือ IPad อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อตัวแอพเลยเขามีให้ใช้กันไปแบบฟรี ๆ แถมยังสามารถดาวโหลดเสียงเอ็ฟเฟ็กต่าง ๆ ที่ต้องการจะใส่เข้าไปในเสียงของเราได้อีกด้วย เป็นแอพที่สะดวกมาก ๆ แต่อาจจะต้องเรียนรู้วิธีใช้สักนิดหนึ่งมันก็แอบยากเหมือนกับเครื่องดนตรีที่ต้องฝึกเล่นไปแต่ละครั้งส่วนในแอพก็เหมือนกันจะต้องฝึกบันทึกฝึกใช้งาน วิธีการใช้งานนั้นก็ค่อยข้างจะแอบซับซ้อนเล็กน้อยแต่ถ้าหากเริ่มเข้าใจมันก็จะทำให้เราทำเสียงเพลงของตัวเองได้ อย่างเช่นเสียงบีทของตัวเอง 

GarangBrand

ข้อดีของ GarangBrand

มีเครื่องดนตรีหลากหลาย อทิเช่น กีตาร์ เปียโน กลอง เป็นต้น

มีคีย์ในการเล่นครบ

กดง่ายมีความเสถียรภาพเป็นอย่างมาก สามารถกดแป้นพร้อมกันได้ (ขึ้นอยู่กับเครื่องด้วย)

เหมาะสำหรับการทำบีทแบบอินโทร อินโทรหมายความว่าเสียงเพลงที่ไว้ใช้เปิด

สามารถมิกซ์เสียงบีทได้ตัวอย่างเช่น กีตาร์กับเสียงกลอง เป็นต้น ในส่วนตรงนี้สามารถดีไซน์ได้แบบตามใจชอบ

หลังจากที่บันทึกเสียงออกมาเสียงจะคมชัด

GarangBrand

ข้อเสียของGarangBrand

คนที่ไม่ทราบตัวโน้ตอาจจะเล่นได้ค่อยข้างยากให้ไพเราะ

บางเครื่องดนตรีอาจจำเป็นต้องเสียค่าบริการ

วิธีใช้งานค่อนข้างซับซ้อนเป็นอย่างมาก

หากไม่ทราบจังหวะอาจจะทำให้เพลงเพี้ยนหรือเสียงทั้งหมดก็เป็นไปได้

ต้องรู้จักเครื่องดนตรีแต่ละประเภทและแต่ละชนิดมากพอสมควร ตัวอย่างเช่น เราเลือกกีตาร์ เราจะต้องเลือกกีตาร์อีกว่าต้องเป็นเสียงแบบไหน หากเลือกผิดมันก็จะไม่เข้าตามคีย์ที่กำหนด

สรุปแอพGarangBrand นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทุก ๆ อย่างที่จะสามารถทำเพลงงหรือเสียงบีทในนี้ได้จะต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับดนตรีเสียก่อน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และ“App ยอดฮิต” ในช่วงวันหยุดเรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง? อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com