ขอเวลา 5 นาที เราจะทำให้ทุกคนรู้ว่า “รถยนต์ไฟฟ้า” ดูมีอนาคตมากขึ้น

ถึงแม้ว่าเราจะพยายามผลักดันให้มีการผลิตและใช้งาน รถยนต์ไฟฟ้า กันมานานมากแล้ว แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็ยิ่งพบว่ามันมีรายละเอียดค่อนข้างมาก ที่ทำให้การใช้รถยนต์ประเภทนี้มีเงื่อนไขเยอะเกินกว่าจะใช้งานในชีวิตจริง อย่างเช่น เรื่องอัตราการผลิต ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพ หลายคนยังไม่มั่นใจว่าระบบของเครื่องยนต์ที่เป็นแบบใหม่นั้นจะมีความเสถียร และด้วยความที่ผู้คนยังกลัวในความไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องเจอกับอะไร ก็เลยทำให้บริษัทผลิตรถรุ่นแรกๆ ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

รถยนต์ไฟฟ้า

อีกเรื่องหนึ่งก็คือปัญหาการชาร์จไฟของรถยนต์ไฟฟ้า หากมองเฉพาะในเขตพื้นที่บ้านเราเอง สิ่งที่น่าหนักใจมากก็คือจุดชาร์จไฟนั้นมีน้อยมาก และคุณสมบัติของรถแต่ละคันก็วิ่งได้ไม่ไกลเท่าไร นั่นหมายความว่าเราไม่สามารถนำรถไฟฟ้าออกต่างจังหวัดได้เลย หรือแม้แต่การใช้งานในเขตเมืองเองก็ตาม เวลาที่ใช้ชาร์จไฟเป็นหลักชั่วโมงนั้นนานเกินไป เมื่อเทียบกับรถน้ำมันก็ยังไม่คุ้มกันอยู่ดี

“รถยนต์ไฟฟ้า” ในตอนนี้มีบริษัท StoreDot ได้ทำการวิจัยและผลิตแบตเตอร์รี่รถที่ใช้ในรถไฟฟ้าได้แล้ว

ข่าวดีสำหรับคนที่เฝ้ารอรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ เพราะตอนนี้มีบริษัทในต่างประเทศที่ชื่อว่า StoreDot ได้ทำการวิจัยและผลิตแบตเตอร์รี่รถที่ใช้ในรถไฟฟ้าได้ โดยที่ความพิเศษของมันคือ ใช้เวลาในการชาร์จไฟจนเต็มเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น และหลังจากชาร์จแล้วรถก็วิ่งได้ไกลประมาณ 480 กิโลเมตร ซึ่งตัวเลขนี้เองที่ทำให้เรามองเห็นภาพของการใช้งานได้สมจริงมากขึ้น

รถยนต์ไฟฟ้า

เทคโนโลยีตัวนี้คาดว่าพร้อมจะทำการตลาดในอีกไม่เกิน 3 ปีข้างหน้านี้ ส่งผลให้รถยนต์ไฟฟ้าจะมีอัตราการเติบโตมากขึ้นตามไปด้วย ขณะเดียวกันก็มีบริษัทผลิตรถไฟฟ้าอื่นๆ ที่เร่งพัฒนาเรื่องแบตเตอร์รี่อยู่เช่นกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการชาร์จไฟเร็วขึ้นเรื่อยๆ จากชั่วโมงเป็นนาที และอาจมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก ก็เชื่ออย่างยิ่งเลยว่า ในวันหนึ่งผู้บริโภคจะได้ใช้งานรถที่ตอบสนองความต้องการได้จริง แล้วก็ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างที่พวกเราใฝ่ฝันมาโดยตลอด

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ ตำรวจอินเดียเผยการก่อ อาชญากรทางไซเบอร์ ส่วนใหญ่เชื่อมโยงกับการเงิน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

ไหนๆเราก็ติดตามเทคโนโลยีสุดล้ำกันไปแล้ว วันนี้เรามาดูอีกหนึ่งในเทคโนโลยีเกมอย่าง gclub168 กันต่อเลย เพราะในปัจจุบันนี้มันไปไกลเป็นอย่างมาก