เปิดตัวแล้วกับ “ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล” แห่งใหม่ของประเทศจีน

หากใครได้ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวในเชิงเศรษฐกิจมาโดยตลอด ก็จะพบว่าประเทศจีนนั้นมีความก้าวหน้าอย่างมากทีเดียวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ นับเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดในระยะเวลาอันสั้นที่หลายประเทศต้องจับตา ล่าสุดได้มีการเปิดตัว ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล ลึกเพิ่มอีก ว่ากันว่าความตั้งใจของโครงการนี้คือ หวังจะเป็นสุดยอดศูนย์ปฏิบัติการที่มากไปด้วยข้อมูลเชิงลึก และมีเครื่องมือที่ทรงอิทธิพลระดับโลกทีเดียว

ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล

“ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล” สุดยอดศูนย์ปฏิบัติการที่มากไปด้วยข้อมูลเชิงลึก

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับประเทศจีน และไม่ได้รับรู้ถึงแผนการดำเนินงานในด้านอื่นๆ ที่ผ่านมา อาจจะมองว่าการประกาศตัวจะเป็นเจ้าโลกนั้นดูเกินจริงไป แต่นี่แหละคือเสน่ห์ในความมุ่งมั่นของชาวจีนยุคใหม่ เขาเคยบอกว่าจีนจะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของโลกในอีกไม่กี่ปีข้างเรา และก็พยายามสร้างเทคโนโลยีอันทันสมัยให้เราได้เห็นกันอยู่ตลอด ห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกที่ว่านี้ก็เหมือนกัน นับเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของการเข้าใกล้เป้าหมายของจีนไปอีกนิด 

โดยทางจีนก็ได้ตั้งชื่อให้กับห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกนี้ว่า “ไท่หู” มีภารกิจหลักก็คือเป็นห้องทดลอง และเป็นสถานปฏิบัติงานของทีมสำรวจ ซึ่งมีโครงการที่จะจัดหาผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถมาร่วมกับหน่วยงานนี้อีกหลายพันคน จะมีกลุ่มทำงานเกี่ยวกับการศึกษาข้อมูลของมหาสมุทรในระดับที่ลึกขึ้นด้วย รวมไปถึงการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการสื่อสาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานใต้น้ำด้วย จากเดิมที่เราเคยได้เห็นสัตว์ปะหลาดใต้ทะเลจากฝั่งยุโรป

ห้องปฏิบัติการใต้ทะเล

คราวนี้คงได้เห็นผลงานจากฝั่งเอเชียกันบ้าง และเนื่องจากตอนนี้เป็นเพียงแค่ช่วงเปิดตัวห้องปฏิบัติการใต้ทะเลลึกเท่านั้น เราเลยได้รับรู้เพียงแค่แผนงานคร่าวๆ ที่คิดเอาไว้ ยังไม่เห็นว่าเมื่อลงมือทำงานกันจริงๆ แล้วจะได้ประโยชน์ในแง่ใดบ้าง หรือจะมีองค์ความรู้แปลกใหม่ผุดขึ้นมาจากการศึกษานี้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเปิดโลกไปอีกระดับของมนุษย์ คงไม่ใช่แค่การได้รู้ว่าสภาพใต้ท้องทะเลเป็นอย่างไร แต่อาจนำไปสู่สิ่งที่เราคาดไม่ถึงมาก่อนเลยก็เป็นได้

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ เคยเป็นไหม? เซฟรูปทีไรเจอแต่ไฟล์ WebP จริงๆแล้วแบบนี้แก้ได้ไม่ยากเลย อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

เนื่องจากในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปไกลมาก วันนี้เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งในเทคโนโลยีสุดล้ำที่เพื่อนๆต้องห้ามพลาดกันเลยกับ 7slotvip แหล่งรวมเกมดีๆเอาไว้มากมาย