Google Drive เตรียมปรับโฉมใหม่ให้พร้อมใช้บน Macbook

สำหรับคนที่ต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา แต่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่เน้นการใช้ฟังก์ชันเป็นหลัก ไม่ได้ชำนิชำนาญในเรื่องเกี่ยวกับกลไกของระบบคอมพิวเตอร์มากมายนัก น่าจะหลงรัก Macbook กันเป็นทิวแถว เพราะมันคือการเปลี่ยนระบบคอมพิวเตอร์จาก Windows ให้กลายเป็น iOS ซึ่งเข้าใจได้ง่ายกว่า แต่ก็จะมีปัญหาในการใช้งานโปรแกรมต่างๆ ตามมา หนึ่งในนั้นคือ Google drive และออพชั่นเสริมจากค่าย Google ทั้งหมด เนื่องจากว่าเดิมทีทุกโปรแกรมก็จะต้องออกแบบและพัฒนาให้สอดคล้องกับระบบ Windows แล้วพอมาเป็น iOS ก็แค่ยังไม่ทันได้ปรับเปลี่ยนเท่านั้นเอง

Google Drive

Google Drive เวอร์ชั่นที่มาพร้อมกับการแก้ปัญหาต่างๆให้ครอบคลุมถึงผู้ใช้งาน Macbook ตัวใหม่

ด้วยเหตุนี้ทางค่าย Google จึงได้มีประกาศออกมาว่าจะทำการปรับเปลี่ยนGoogle driveเสียใหม่ ส่วนหนึ่งก็เพื่อต้อนรับเวอร์ชั่นใหม่ของ G suite ที่กำลังจะมา และอีกส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับการใช้งานของกลุ่มลูกค้า Macbook ที่เป็นชิพ M1 ของแอปเปิ้ลเอง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลจะพร้อมเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบประมาณเกือบกลางปี 2564 

งานนี้คนที่มีปัญหาติดขัดระหว่างการใช้งานGoogle drive เช่น ย้ายไฟล์แล้วฟ้อนท์เพี้ยน ไม่สามารถดึงข้อมูลลงระบบคอมพิวเตอร์แบบปกติได้ อยู่ๆ ไฟล์ก็หายไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คาดว่าน่าจะหายไปพร้อมกับการอัพเดทครั้งใหม่ และตามสไตล์ยักษ์ใหญ่อย่าง Google ก็ไม่น่าจะแค่อัพเดทให้ทันสมัยพร้อมใช้งานเพียงอย่างเดียว คงมีลูกเล่นเด็ดๆ มาให้เราได้ทดลองกันอีกแน่ ใครที่เคยคิดว่าบริการต่างๆ ของค่ายนี้จะล้าสมัยจนไม่มีคนใช้ ก็คงต้องคิดใหม่กันแล้ว

Google Drive

และจากกรณีศึกษาของการเปลี่ยนแปลงGoogle driveก็ทำให้เราได้รู้อย่างหนึ่งว่า นวัตกรรมของทางแอปเปิ้ลที่ผลิตออกมานั้น เมื่อมันตอบโจทย์ผู้บริโภคได้จริง มันก็เลยผลักดันให้ซอล์ฟแวร์อื่นๆ ต้องปรับตามแบบอัตโนมัติ ไม่อย่างนั้น อีกไม่นานอาจไม่มีใครใช้ซอล์ฟแวร์เหล่านั้นอีกเลย ก็ในเมื่อมันใช้ไม่สะดวกบนอุปกรณ์ที่มีอยู่ ก็สู้ปรับตัวเองไปใช้อะไรที่มันรองรับแล้วบ้างก็ได้ ซึ่งทางแอปเปิ้ลก็มีเตรียมไว้ให้อยู่แล้วด้วย

หากคุณไม่อยากพลาด ข่าวคอมพิวเตอร์ และ “Cellular Landscapes” มิติใหม่แห่งการเรียนรู้เรื่องเซลล์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

และเราอยากจะแนะนำอีกหนึ่งในเทคโนโลยีของเราเลยก็คือ เทคโนโลยีเกม sa gaming 1688 ที่จะมายกระดับชีวิตคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน