“เก็บข้อมูล” นั้นเราควรเลือกใช้อุปกรณ์แบบไหนดี จึงจะเหมาะสม?

ในปัจจุบันนั้้นในโลกอินเตอร์เน็ต และ เทคโนโลยีต่าง ๆ นั้นต่างก็มีการพัฒนาขึ้นหลากหลาย ไม่เว้นแม้กระทั่งการ เก็บข้อมูล ในองกรค์ และ ของตัวเองก็มีการพัฒนาที่หลากหลายขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึง การเลือกการเก็บอุปกรณ์ข้อมูล เราควรที่จะเลือกแบบไหนดีให้เหมาะสำหรับตัวเรา 

แนะนำการเลือกใช้อุปกรณ์ในการ เก็บข้อมูล ที่เหมาะสม

อุปกรณ์ในการ เก็บข้อมูล USB

USB แฟลชไดร์ฟ 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จะรู้จักกับ ข่าวคอมพิวเตอร์ เจ้า USB หรือแฟลชไดร์ฟ  กันใช่ไหมครับ ? เพราะเป็นนัวตกรรมเเรก ๆ ที่ใช้กันในเก็บข้อมูลกันเลย ซึ่งปัจจุบัน 3 อาชีพ IT ที่ “เงินเดือน” ไม่ธรรมดา และทุกคนก็สามารถเป็นได้ ก็ยังมีการใช้งานให้เห็นอยู่ไม่มาก  เเต่ก็ยังมีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ด้วยราคาที่ถูกกว่าเเต่ก่อนอย่างมาก และ เริ่มใช้งานเพียงเเค่  16GB ในราคาเพียงหลักร้อย จึงเหมาะสำหรับคนที่เก็บข้อมูลประเภทไฟล์เอกสารอย่างมาก เพราะใช้พื้นที่ที่น้อยจึงทำให้เก็บงานประเภทไฟล์เอกสารได้เยอะพอสมควร 

อุปกรณ์ในการ เก็บข้อมูล ฮาร์ดดิส

Hard Disk External  

ขยับมาอีกครั้งสำหรับคนที่มการเก็บงานที่มากขึ้นอย่างเช่นโปรเเกรมต่าง ๆ หรือใช้ในการเก็บข้อมูลที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น การเลือกใช้ Hard Disk External  จะตอบโจทย์มากกว่าการใช้ USB เนื่องด้วยขนาดของความจุที่มากกว่า โดยเริ่มต้นที่ 1TB (1,000GB) ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่้เก็บงานใหญ่ ๆ ไฟล์งานที่มีขนาดหนักและยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ด้วยนะครับ 

อุปกรณ์ในการ เก็บข้อมูล

เก็บข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ต 

อีกหนึ่งทางเลือกของการเก็บข้อมูลนั้นคือการเก็บข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตซึ่งมีหลากหลายผู้ให้บริการที่เรารู้จักกันเเละได้ยินคุ้น ๆ หูเลยนั้นคือ cloud ที่เป็นบริการในการฝากไฟล์บนอินเตอร์เน็ตข้อดีคือเราสามารถเก็บได้บนอินเตอร์เน็ตเเละมั่นใจว่าไฟล์งานของเราจะไม่มีทางที่หายไปอย่างแน่นอน 

ดังนั้นนี้เองจึงเป็นเหตุผลในการเลือกใช้ตัวเก็บข้อมูลนะครับว่าเราจะสะดวกเก็บแบบไหน และแบบไหนที่ใช่สำหรับเรา อย่างน้อย UFABET123 การ  Backup ข้อมูลไว้ก็จะช่วยให้เรามีการสำรองข้อมูลที่เราต้องการนะครับ เผื่อเป็นข้อมูลที่สำคัญจะได้ไม่เกิดความเสียหายขึ้นทีหลังนะครับ