“อุปกรณ์สำนักงาน” สำคัญๆที่เราควรจะต้องรู้จักกันเอาไว้

ในองกรณ์และสำนักงานนต่าง ๆ นั้นสิ่งที่สำคัญในการทำงานนั้นคือ “คอมพิวเตอร์” เพราะว่าใช้ในการทำงานเอกสารต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเเผนกที่สำคัญด้วยเช่นกัน และสำหรับบริษัทที่ใช้ในการออกเเบบต่าง ๆ คอมพิวเตอร์เองก็เป็นอุปกรณ์สำคัญด้วยเช่นกัน เเต่ไม่ใช่เพียงเเค่มีคอมพิวเตอร์เท่านั้นและจะสามารถทำงานได้นะครับ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ อุปกรณ์สำนักงาน ต่าง ๆ ที่ควรรู้จักไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในสำนักงานมากขึ้นจะดีกว่านะครับ 

“อุปกรณ์สำนักงาน” ต่างๆที่ควรรู้จักไว้ เพื่อใช้ประโยชน์ในสำนักงานมากขึ้น

อุปกรณ์สำนักงาน UPS

เครื่องสำรองไฟ ( UPS )

อย่างเเรกที่สำคัญที่สุดในยุคที่มีการเก็บข้อมูลต่าง ๆ เลยนั้นคือ ข่าวคอมพิวเตอร์ UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ ที่จะช่วยให้ในวันที่ออฟฟิศของเรานั้นไฟดับจะได้มีไฟสำรองไว้ Save งานต่าง ๆ ซึ่งการที่ไฟดังนั้น 3 องค์ประกอบสำคัญในการเลือกซื้อ “Note Book” เพื่อใช้งาน มีผลเสียมากกว่าที่เราคิดอีกนะครับ

เพราะว่าอาจจะเกิดไฟกระชาก สร้างความเสียหายให้กับคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ซึ่ง UPS นั้นเป็นอุปกำรณ์ที่จะช่วยป้องกันในเรื่องของไฟตก ไฟกระชากนั้นเองครับ 

อุปกรณ์สำนักงาน HUB

สวิตซ์  Hub (  Switch Hub )

หลายครั้งที่บางออฟฟิศนั้นมีการเดินสาย Lan จากในส่วนอื่น ๆ เพื่อเข้ามาใช้งาน และ บางทีช่องที่จะต้องการให้สาย Lan ไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ตัวออื่น ๆ นั้นอาจจะไม่พอ ซึ่ง  สวิตซ์  Hub จะเช้ามาตอบโจทย์ในส่วนนี้ด้วยการเพิ่ม Port สายเเลนของเราหใ้เพิ่มตามจำนวนที่เราต้องการ มีตั้งเเต่ 5 Port 8 Port และไปจนถึง 24 Port และมากกว่านั้นเลยนะครับทำให้หมดปัญหาในเรื่องของการที่ช่องสาย Lan นั้นไม่พอได้อย่างแน่นอน 

อุปกรณ์สำนักงาน

Wireless USB Adapter ( ยู เอส บี รับไวไฟ) 

บางครั้งบางออฟฟิศนั้นอาจจะไม่มีการเดินสาย Lan เเต่ว่าใช้ในเรื่องของการกระจาย Wifi เเทน ซึ่งคอมพิวเตอร์นั้นส่วนมากจะไม่สามารถรับ Wifi เองได้  Usb Wireless จะเข้าทำงานในส่วนนี้ทำให้คอมพิวเตอร์ Gclub Casino ของเรานั้นสามารถรับ Wifi ได้โดยที่ไม่จำเป้นต้องเดินสาย Lan เข้าที่เครื่องนั้นเอง  และนี้เองเป็นอุปกรณ์ที่เราควรรู้จักไว้ใน ออฟฟิศ นะครับ เพราะจะทำให้ได้รับ ความสะดวกในการทำงานมากขึ้น และ เราจะได้หาซื้อสินค้าที่ต้องการได้อย่างถูกต้องด้วยนะครับ