“ซอฟต์เเวร์เถื่อน” กับเรื่องของคนใช้คอมฯที่ทุกคนจะต้องรู้จัก

“ซอฟต์เเวร์เถื่อน” เชื่อว่าทุกคนคงจจะรู้จักชื่อนี้กันดีเพราะเป็นปัญหาที่คนใช้คอมทุกคนต้องรู้จัก และ เชื้่อว่าหลายเครื่องนั้นก็ยังมีซอฟต์แวร์เหล่านี้อยู่ในเครื่องอย่างแน่นอน  และเชื่อว่าบางคนนั้นอาจจะมีเรื่องราวที่ยังไม่รู้ในเรื่องของ ซอฟต์แวร์เถื่อนอยู่มากดังนั้นในบทความนี้เราจึงอยากจะขอพูดถึง เรื่องของคนใช้คอม กับ “ซอฟต์แวร์เถื่อน” ที่ทุกคนจะต้องรู้จัก และรู้กันไว้ดีกว่านะครับ 

ซอฟต์เเวร์เถื่อน

ซอฟต์เเวร์เถื่อน กับอันตรายที่หลากหลาย 

อย่างแรกที่ทุกคนควรรู้ไว้นั้นคือในเรื่อง ข่าวคอมพิวเตอร์ “ความอันตราย”  ของการใช้ ซอฟต์แวร์เถื่อนนั้นมีมากมายหลากหลายกเลยนะครับ ท้งการติดไวรัสมาจาก Link Download ที่เราไม่รู้จัก อาจจะเกิดอันตราย แนะนำ 3 Note Book gaming ที่น่าซื้อในงบเพียง 20,000 ต้น ๆ

อย่างเช่น ไฟล์โดนไวรัส อาจจะทำให้ข้อมูลสำคัญนั้นหายเอาได้ และ อาจจะรวมถึงอาจจะทำให้รหัสผ่านต่าง ๆ ที่สำคัญในเครื่องคุณของนั้นโดนขโมยไปได้นะครับ  ดังนั้นนี้ถือเป็นหนึ่งในความอันตรายของการเลือกใช้ “ของไม่เเท้ฅ” นะครับ 

เรื่องความรู้สึกของผู้พัฒนา 

ไม่ใช่เเค่ในเรื่องของความเสียหายที่เราจะได้รับนะครับ ยังมีในเรื่องของ ความรู้สึกอีกด้วยนะครับ เพราะว่าอบ่างที่รู้กันว่าการพัฒนาโปรเเกรมต่าง ๆ หรือ แม้เเต่เกมนั้นจะต้องใช้พัฒนาเวลาอย่างยาวนาน และเสียแรงไปเยอะ การไปเจอโปรเเกรมที่ตัวเองอุตส่าห์เขียนนั้นไปปล่อยเเบบเป็นซอฟต์แวร์เถื่อนนั้นผู้ผลิตคงจะเสียใจไม่น้อยเลยนะครับ 

ซอฟต์เเวร์เถื่อน

ไม่มีการ Support ของโปรเเกรม 

อีกข้อเสียที่ใหญ่มากของการใช้ “โปรเเกรมเถื่อน” นั้นคือในเรื่องของ การที่ไม่มีการ Support ในตัวโปรเเเกรมต่าง ๆ นั้นหมายว่าพอเรา “ติดตั้ง” เสร็จสิ้นต่อให้เกิดอะไรขึ้นกับคอมพิวเตอร์ของเรานั้นจะไม่มีใครมารับผิดชอบในความเสียหายต่าง ๆ ด้วยนะครับ  และ Jokerสล็อต777 นี้เองเป็นเรื่องที่เราควรรู้ไว้นะครับสำหรับการใช้ “โปรเเกรมเถื่อน” ซึ่งท่างผู้เขียนเองก็เข้าใจในเรื่องของค่าใช้จ่ายนะครับ เเต่ทางที่ดีสนับสนุนของเเท้จะดีกว่านะครับ จะได้ไม่ต้องกลัวเกิดปัญหาต่าง ๆ ด้วยนะครับ