บริษัท Apple (แอปเปิ้ล) ที่อาจจะโดนฟ้องจากคดีไอโฟน 6

กลายเป็นเรื่องใหญ่ไปเลย เมื่อองค์กรคุ้มครองผู้บริโภคของทวีปยุโรปเตรียมจะฟ้อง บริษัท Apple  เนื่องจากทางบริษัทได้ยกเลิกการอัพเดทให้กับไอโฟน 6 นั่นเอง โดยการฟ้องร้องครั้งแรกได้เกิดขึ้นจากสองประเทศในทวีปอย่างเบลเยี่ยมกับสเปน จนกระทั่งจะมีการฟ้องครั้งที่สามตามมาขององค์กรในประเทศอิตาลี ซึ่งทำหน้าที่คุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคที่ชื่อว่า อัลโทรคอนซูโม่ โดยพวกเขาเตรียมจะของค่าชดเชยเสียหายคืนให้แก่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนถึง 60 ยูโรต่อเครื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้รับการอัพเดทอย่างสินค้าตัวอื่น

บริษัท Apple

บริษัท Apple ที่มีปัญหาทางด้านการใช้งานเข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน

ตามที่ทางบริษัทแอปเปิ้ลว่าไว้นั้น ข่าวคอมพิวเตอร์ เมื่อผู้ซื้อสินค้าของพวกเขาไปแล้วก็ย่อมได้ของที่สามารถใช้งานได้เป็นระยะยาว “Galaxy A32“ ราคาเป็นมิตรดีไซน์ล้ำสมัยพร้อมสเปคเครื่องแบบจัดเต็ม แต่ทว่าตามที่องค์กรได้แย้งไว้ก็คือ คนที่ซื้อไอโฟน 6 กลับไม่ได้รับของที่สามารถใช้งานได้นานตามที่อ้าง และนั่นหมายความว่าพวกเขาถูกผิดคำสัญญาที่ได้รับ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ต้องเจอกับการผิดหวังและสูญเสียเงินที่ไม่คุ้มค่าอีกด้วย รวมถึงในแง่ของการรักษาสิ่งแวดล้อมนั้น ทางบริษัทก็ไม่ได้มีนโยบายใด ๆ รองรับเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตัวเก่าของพวกเขาเช่นกัน โดยในคดีความนี้ พวกเขาก็ต้องการให้ชาวยุโรปที่ได้รับผลกระทบได้รับการชดใช้ค่าเสียหาย เหมือนที่บริษัทเคยปฏิบัติต่อชาวอเมริกันนั่นเอง

บริษัท Apple

ในกลุ่มยูโรคอนซูเมอร์ก็เป็นการรวมตัวขององค์กรคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจากห้าประเทศด้วยกัน ซึ่งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พวกเขาก็จะมีการยื่นฟ้องร้องบริษัทแอปเปิ้ลอีกหนึ่งคดีจากประเทศโปรตุเกส โดยทางบริษัทก็เคยออกมาเปิดเผยแล้วว่า พวกเขาพยายามจะเร่งการใช้งานซีพียูของตัวเองอยู่เสมอ จนเมื่อเวลาผ่านไป อุปกรณ์ของพวกเขาก็จะเริ่มช้าลง นอกจากนี้การทำพวกเขาทำให้คเรื่องช้าลงนั้นก็เป็นเพราะต้องการจะรักษาสภาพแบตเตอรี่เอาไว้ให้ใช้ได้นานขึ้นกว่าเดิม รวมถึงในไอโอเอส 11.3 ที่พวกเขาเริ่มนำฟีเจอร์การตรวจสอบแบตเตอรี่มาใช้เพื่อให้ผู้คนสามารถดูสภาพแบตของตัวเองไปแล้วเช่นกัน

ก็เป็นปัญหาที่พวกเขาจะต้องแก้ต่อไป แม้ว่าบริษัทแอปเปิ้ลจะผลิตไอโฟนมาเป็นเวลานาน อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อว่า GCLUB88888 สามารถใช้งานได้เป็นเวลาหลายปีและไม่ต้องเปลี่ยนเพราะมีการอัพเดทอยู่ตลอด แต่ทว่าเมื่ออุปกรณ์ได้ถูกตัดชื่อทิ้งไปแล้วนั้นก็จะเริ่มใช้การไม่ดีอย่างเดิมแล้วนั่นเอง