“โซนี่” ที่ทางบริษัทกำลังจะนำเอกซ์พีเรียคอมแพคกลับมาอีกครั้ง

ย้อนไปในปี 2018 นั้นทาง โซนี่ เคยได้ยุติการวางจำหน่ายเอกซ์พีเรียคอมแพคไปแล้ว หลังจากที่วางขายมาตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ซึ่งสาเหตุหลักของพวกเขาก็เพราะต้องการจะไปเน้นทำโทรศัพท์เรือธงต่าง ๆ แทนนั่นเอง จนกระทั่งในปี 2021 ที่พวกเขาต้องการจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กกลับมาอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงทางโซนี่ก็ต้องการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นเล็กของพวกเขาเพื่อที่จะมาแข่งขันกับทางไอโฟนมินิ ซึ่งทางแอปเปิ้ลได้เริ่มวางจำหน่ายมาแล้วในช่วงปีที่ผ่านมานั่นเอง

เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่

เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่ ที่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

จากข้อมูลของทางสตีฟ เฮมเมอร์สโตฟเฟอร์ก็ออกมาเปิดเผยว่า ข่าวคอมพิวเตอร์ เอกซ์พีเรียคอมแพคจะเตรียมมาแข่งกับโทรศัพท์รุ่นเล็กอย่างไอโฟนมินิแล้ว “Haylou GT2 Mini” ประหยัดเกินคาดให้เสียงที่ครบครันในทุกอรรถรสกับหูฟัง TWS โดยอุปกรณ์จะมีขนาดเพียง 140 x 68.9 x 8.9 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งเล็กกว่ากลุ่มสินค้าเรือธงส่วนใหญ่อยู่แล้ว แม้ว่าจะยังใหญ่กว่ารุ่นคอมแพคอย่างเอกซ์พีเรีย เอกซ์แซด 2ที่มีขนาด 135 x 65 x 12.1มิลลิเมตรและไอโฟนมินิอีกด้วย ส่วนหน้าจอของพวกเขาก็จะมีขนาด 5.5 นิ้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับนอทช์เว้นไว้สำหรับการใส่กล้องหน้าเป็นทรงหยุดน้ำและยังจะมีการเว้นขอบจอด้านล่างที่เหมือนกับโทรศัพท์รุ่นกลางทั่วไป

เอกซ์พีเรียคอมแพค จากทางบริษัท โซนี่

ในจอที่พวกเขาเว้นเอาไว้ในเอกซ์พีเรียคอมแพคก็จะใช้สำหรับเลนส์ที่เซนเซอร์ 8 เมกะพิกเซล ส่วนกล้องหลังก็จะมีเลนส์หลักที่ใช้เซนเซอร์ขนาด 13 เมกะพิกเซลอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขาก็น่าจะยังใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาในเอกซ์พีเรีย 1 และ 5 ที่สามารถสแกนนิ้วที่ขอบสมาร์ทโฟน ตัวปรับเสียงและปุ่มกดสำหรับถ่ายรูปอีกด้วย รวมถึงช่องเสียงหูฟังและพอร์ทยูเอสบีไทป์ซีที่น่าจะรอบรับการชาร์จเร็วเช่นกัน อีกทั้งตัวลำโพงแบบสเตอริโอที่ทั้งส่วนบนและใต้เครื่อง

ทางโซนี่ก็คงจะต้องการขายโทรศัพท์ราคาประหยัดอย่างเอกซ์พีเรียคอมแพคที่เน้นไปในเรื่องความสะดวกในการพกพา รวมถึงจะเป็นสมาร์ทโฟนในตลาดกลางที่เพิ่งจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจาก Ufabet88888 เศรษฐกิจที่ตกลงไปจากเดิม แม้ว่าไอโฟนมินิก็เป็นโทรศัพท์ที่ขายได้น้อยที่สุดของบริษัทและแพ้ต่อรุ่นราคาแพงอย่างโปรหรือโปรแมกซ์ในไตรมาสท่านมาก็ตาม