อีกขั้นของเทคโนโลยีใหม่ “Oura Ring” ที่สามารตรวจพบโรคต่างๆ ได้ล่วงหน้า

ช่วงของสถานการณ์ในปัจจุบันที่ได้เกิดการแพร่พันธ์ของ Covid19 ทำให้เกิดเทคโนโลยีอย่าง Oura Ring ขึ้นมา ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำงานอย่างไรและมีประโยชน์ในการใช้งานยังไง โดยหลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับเหล่านาฬิกาดิจิตอลที่สามารถตรวจวัดคลื่นหัวใจและพลังงานที่ใช้ไปในแต่ล่ะวัน ซึ่งจะเปลี่ยนจากนาฬิกาให้เป็นแหวนแทนที่จะมีความสามารถมากมายในการตรวจสมรรถภาพของร่างกายว่ามีค่าตรงตามมาตรฐานหรือไม่และนอกจากนี้ยังสามารถตรวจวัดเชื้อไวรัส Covid19 ได้อีกด้วย

Oura Ring

ประโยชน์ของเจ้าอุปกรณ์ Oura Ring 

แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่สงสัยว่าอุปกรณ์อย่าง Oura Ring  มีความสามารถและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงอย่างไร ซึ่งต้องบอกก่อนว่าอุปกรณ์ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาจากนักจัยของประเทศ สหรัฐอเมริกา ที่เริ่มมาจากการที่มีไว้เพียงแค่ตรวจเช็คการทำงานของร่างกายในขณะที่ออกกำลังกาย ขณะนอนหลับ และคลื่นหัวใจว่าผิดแปลกออกไปหรือไม่ จนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็ได้มีการพัฒนาอัพเกรดมาในช่วงที่โลกได้เกิดผลกระทบครั้งใหญ่จากการแผร่เชื้อไวรัส Covid19 ทำให้ทางบริษัทได้สร้างฟังก์ชั่นที่สามารถตรวจเชื้อไวรัสได้ก่อนถึง 3 วัน โดยที่สามารถตรวจสอบผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ทันทีอีกด้วย

Oura Ring

อนาคตที่สามารถนำไปต่อยอดได้อีก

             Oura Ring เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทางเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการใช้งานที่มีความหลากหลายและยังพกพาง่ายสะดวก ทำให้ในตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองของนักธุรกิจตลาดโลกอย่างมาก เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถ้าหากนำไปอัพเกรดใส่กับระบบต่างๆ ของเทคโนโลยี ไม่แน่ในอนาคตก็จะตรวจวัดคลื่นสมองและอาจจะมีส่วนในการติดต่อสื่อสารโดยที่ไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ทโฟนอีกต่อไปก็เป็นได้ นอกจากนี้เชื้อไวรัส Covid19 ก็ไม่ควรที่จะพึ่งแต่อุปกรณ์อย่างเดียวมากเกินไป ควรที่จะใส่ใจในการดูแลสุขภาพและใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอเพื่อเป็นการป้องกันเบื้องต้นไว้ก่อน 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวเทคโนโลยีอื่นๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com