ทำความรู้จักกับ 4 ประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สาย

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกมากขึ้น กระทั่งการฟังเพลงจากโทรศัพท์ก็ยังสะดวกขึ้นด้วยเช่นกันด้วย หูฟังแบบ Bluetooth หรือหูฟังไร้สาย ใครที่เคยประสบปัญหาสายหูฟังที่มักจะพันกันเวลาจะใช้ทีก็ต้องมาคอยคลายปมที่พันกัน แถมจะฟังเพลงตอนทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอย่างการออกกำลังกาย หรือเดินทางไปกลับบ้านก็ออกจะเกะกะกับการที่ต้องมีสายหูฟังพะรุงพะรังตลอดเวลา การใช้หูฟังร้สายคือทางออกที่เวิร์คที่สุดเลยล่ะ! ครั้งนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 4 ประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สาย

4 ประเภทของ หูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สาย

หูฟังแบบ Bluetooth

1. Bluetooth Mono Headsets หรือหูฟังแบบโมโน เป็นประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สายที่มีหูฟังเพียงข้างเดียว ถือเป็นหูฟังไร้สายรุ่นแรก ๆ ที่ออกมาเลย เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องคุยโทรศัพท์เพื่อติดต่อธุรกิจตลอดเวลา เพราะหูฟังแบบนี้จะออกแบบมาเพื่อการสื่อสาร และรับสายโทรศัพท์โดยเฉพาะ จึงไม่ค่อยเหมาะกับการดูหนังฟังเพลงสักเท่าไหร่ ใครที่ต้องรับสายโทรศัพท์บ่อย ๆ ทั้งยังต้องขับรถ เดินทางออกนอกสถานที่เป็นประจำการใช้หูฟังแบบโมโนก็เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้การติดต่อสื่อสารสะดวกมากยิ่งขึ้น

Bluetooth Exercise Headphones

2. Bluetooth Exercise Headphones หรือ หูฟังออกกำลังกาย เป็นประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สายที่เหมาะเอาไว้ใช้เพื่อฟังเพลงหรือรายการวิทยุต่าง ๆ ขณะที่ออกกำลังกายนั่นเอง โดยแต่หูฟังประเภทนี้จะมีสายเชื่อมหูฟังทั้งสองข้างด้วยกัน ทว่ารุ่นหลัง ๆ มีการพัฒนาให้เป็นหูฟังแบบ wireless แล้ว ซึ่งมีความสะดวกและคล่องตัวมากกว่า ทั้งนี้คุณสมบัติของหูฟังออกกำลังกายคือการกันน้ำ กันเหงื่อ จึงสามารถใส่ออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวว่าหูฟังจะพังเพราะโดนเหงื่อเลย 

หูฟังแบบ Bluetooth

3. Bluetooth Headphone หรือ หูฟังแบบครอบหูไร้สาย เป็นประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สายที่มาในรูปแบบของ Headphone ขนาดจะเทอะทะกว่าหูฟังไร้สายอื่น ๆ แต่มีข้อดีตรงที่ประสิทธิภาพในการฟังเพลงที่ดีเยี่ยม มีลำโพงและระบบเสียงที่ดีกว่า เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังฟังเพลงแต่ไม่ชอบให้มีสายมาเกะกะนั่นเอง ด้วยความที่เป็น Headphone ครอบทั้งหูทำให้ได้ยินเสียงรอบข้างน้อยลงจึงไม่เหมาะกับการสวมใส่ขณะเดินทางหรือออกกำลังกายเท่าใดนัก 

หูฟังแบบ Bluetooth

4. Bluetooth True Wireless หรือ หูฟังไร้สาย เป็นประเภทของหูฟังแบบ Bluetooth หูฟังไร้สายที่ไม่มีสายหรือสิ่งใดมาเกะกะกวนใจ ทั้งยังมีขนาดเล็กพกพาง่ายอีกด้วย ยิ่งสมัยนี้ระบบการเชื่อมต่อของ Bluetooth ได้มีพัฒนาการจากแต่ก่อนมากจึงหมดปัญหาความไม่เสถียรในการเชื่อมต่อและทำให้หูฟังไร้สายกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ข้อเสียของหูฟังแบบ True Wireless คือจำเป็นต้องชาร์จก่อนใช้งาน ทว่าด้วยความที่มีขนาดเล็กสามารถใช้ฟังเพลงได้แทบจะทุกสถานการณ์ทำให้ยังคงเป็นหูฟังแบบที่ได้รับความนิยมที่สุดในหมู่หูฟังแบบ Bluetooth นั่นเอง 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีกับการเที่ยว ที่จะช่วยให้การเที่ยวของเราสะดวกมากขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com