Hardwarewallet จากบริษัท Square เดินหน้าลงทุนสร้าง Bitcoin

Hardware wallet จากบริษัท Square เดินหน้าลงทุนสร้าง Bitcoin

Bitcoin คือเงินดิจิตอลที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบันนี้ และมีนักลงทุนหลาย ๆ รายเริ่มเข้ามาลงทุนแล้ว บางประเทศก็ประกาศให้เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และก็มีหลายบริษัทจากทั่วทุกมุมโลกที่เริ่มเข้ามาลงทุนใน Bitcoinและเงินคริปโตเคอเรนซี่

บริษัท Square เป็นบริษัทให้บริการทางด้านการเงินที่มีผู้ก่อตั้งก็คือ Jack Dorsey โดยบริษัทนี้เป็นบริษัทที่ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่หรือว่าเงินสกุลดิจิตอลเช่นเดียวกับบริษัท MicroStrategy โดยทรัพย์สินที่บริษัท Square ลงทุนก็คือ Bitcoin นั่นเอง โดยกำลังสร้าง Hardware wallet ไว้แล้ว

Hardware wallet

Hardwarewallet ที่ใช้กับ Bitcoin อยู่ในช่วงการออกแบบ 

Jack Dorsey ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัทนั้นเป็นอีกหนึ่งคนที่สนับสนุน Bitcoin และได้มีการติด #Bitcoin ไว้ที่ Bio Twitter ส่วนตัวของเขาด้วย ในตอนนี้เขาก็ได้ออกมายืนยันด้วยว่าบริษัท Square กำลังเดินหน้าสร้าง Hardware wallet ที่ใช้กับ Bitcoin ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงการออกแบบ 

Hardware wallet  ที่ใช้กับ Bitcoin ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงการออกแบบ

Hardware wallet คือกระเป๋าเงินที่มีไว้สำหรับเก็บเงินดิจิตอลหรือว่าคริปโตเคอเรนซี่ จะให้พูดง่าย ๆ ก็คือเหมือนกระเป๋าตังค์ที่มีไว้เก็บเฉพาะเงินดิจิตอลนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มี 2 ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมก็คือ Trezor และ Ledger

ก่อนจะไปถึงข้อดีของ Hardware wallet มาทำความรู้จักกับ Software wallet กันก่อน Software wallet ก็คือกระเป๋าเงินที่ถูกผูกไว้กับ Exchange ที่เรานั้นใช้ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายเงินดิจิตอล โดย Software wallet นอกจากจะผูกติดไว้กับ Exchange

แล้วยังสามารถดาวน์โหลดจากที่อื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่ด้วยความที่มันเป็นเทคโนโลยีบนโลกของอินเทอร์เน็ต ทำให้มีความเสี่ยงที่จะถูกแฮกหรือว่าถูกขโมยข้อมูลไปได้ และคงไม่มีใครอยากให้เงินที่เรานำไปลงทุนในเงินดิจิตอลสูญหายไป การสร้าง Hardware wallet จึงเข้ามาแก้ปัญหาในส่วนนี้

Hardware wallet ที่มีความปลอดภัยสูง

ข้อดีของ Hardware wallet การที่ไม่กับอินเทอร์เน็ตทำให้ยากที่จะถูกโจรกรรมข้อมูลไป มีความปลอดภัยสูง ที่สำคัญเลยก็คือสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเข้าเช็คอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ และที่สำคัญเลยเหมาะกับผู้ที่ลงทุนในระยะยาวเป็นอย่างมาก การที่มีทรัพย์สินอยู่ในโลกของอินเทอร์เน็ตทำให้ผู้ใช้งานนั้นจำเป็นจะต้องเช็คทรัพย์สินของตนเองเป็นประจำ แต่การมี Hardware wallet นั้นทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินของเรานั้นไม่ได้หายไปไหนหรือว่าไม่ได้ถูกแฮกนั่นเอง

ทำความรู้จักกับ Hardware wallet ให้มาขึ้นได้ที่ Money Buffalo , Bitcast

ซื้อ Hardware wallet ได้ที่ Siambc

ข่าวสารวงการเทคโนโลยี มือถือ แท็บเล็ต แวดวงไอที หรือ อินเตอร์เน็ต ข่าวคอมพิวเตอร์ ทั้งหมดนี้ที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันมาก

อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตของเราได้อย่างมาก เพราะเว็บไซต์ mambodocman.com รวบรวมข้อมูลข่าวคอมพิวเตอร์ในแวดวงไอทีต่างๆที่มาให้คุณได้ศึกษารายละเอียดอย่างเจาะลึก โดยเรามีเกมเดิมพันสนุกๆมาให้คุณที่ ไทเกอร์711 พร้อมทั้งแจกเครดิตไม่อั้นและมีระบบฝากถอนอัตโนมัติที่ปลอดภัย