บริษัท Microsoft โบนัสให้กับพนักงานจำนวน 1,500$

บริษัท Microsoft โบนัสให้กับพนักงานจำนวน 1,500$

ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด บริษัทหลายบริษัททั่วโลกต้องเจอกับสถานการณ์ความยากลำบากแบบเดียวกัน หลาย ๆ บริษัทปิดตัวลง หลาย ๆ บริษัทต้องเลิกจ้างพนักงาน และอีกหลาย ๆ บริษัทก็ให้พนักงานนั้นเริ่มทำงานที่บ้านเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโลกมากขึ้น และการที่จะทำให้บริษัทนั้นยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้

โดยพนักงานที่ยังคงเลือกที่จะทำงานให้กับบริษัทต่อไปต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้บริษัทนั้นถอดที่จะมีเงินหรือเปล่าผลกำไรได้บ้าง แบบเพื่อตอบแทนการทำหน้าที่อย่างหนักเพื่อผลประโยชน์ของบริษัท บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัทMicrosoft จึงได้จ่ายโบนัสให้กับพนักงานที่ทำงานกับบริษัทจำนวนเงิน 1,500$

บริษัทMicrosoft

บริษัท Microsoft ที่มีของขวัญแจกให้พนักงานแบบจัดเต็ม

โดย Kathleen Hogan ผู้บริหารระดับสูงด้านการบริหารคนของ บริษัทMicrosoft ได้ออกมาประกาศให้ของขวัญกับพนักงานทุกคนที่ทำงานกับ บริษัทMicrosoft ไม่ว่าจะเป็นในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือต่างประเทศก็ตาม โดย บริษัทMicrosoft นั้นจะให้โบนัสกับพนักงานทุกคนที่มีตำแหน่งต่ำกว่ารองประธานบริษัทตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมหรือก่อนหน้านั้น โดยจะมีการจ่ายให้กับพนักงานพาร์ทไทม์ด้วย 

บริษัทMicrosoft นั้นมีพนักงานอยู่ทั่วโลกจำนวน 175,508 คน แต่อย่างไรก็ตามพนักงานจาก LinkedIn, GitHub, and ZeniMax จะไม่ได้รับการจ่ายโบนัสในครั้งนี้ 

บริษัทMicrosoft ที่มีของขวัญแจกให้พนักงานแบบจัดเต็ม

นอกจาก บริษัทMicrosoft แล้วในช่วงปีที่ผ่านมาหลายๆ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ก็ได้ทำการจ่ายโบนัสให้กับพนักงานด้วยเช่นเดียวกัน บริษัท Facebook เป็นบริษัทที่จ่ายโบนัสให้กับพนักงานที่ทำงานอยู่ในบริษัทจำนวน 45,000 คน โดยแต่ละคนจะได้รับคนละ 1,000$ หรือบริษัท Amazon ก็จ่ายเงินโบนัสวันหยุดให้กับพนักงานแนวหน้าที่คอยทำงานในบริษัทเป็นจำนวนเงิน 300$ และยังมีบริษัทอื่นอีกที่จ่ายโบนัสให้กับพนักงาน

บริษัทMicrosoft ที่บริจาคเงินส่วนหนึ่งให้กับบริษัทที่ไม่แสวงหาผลกำไร

นอกจาก บริษัทMicrosoft จะจ่ายโบนัสให้กับพนักงานแล้วยังมีการบริจาคเงินส่วนหนึ่งให้กับบริษัทที่ไม่แสวงหาผลกำไรในรัฐวอชิงตันด้วย

ตั้งแต่โรคโควิดเริ่มระบาดนั้น หลาย ๆ คนตกงานหรือว่าได้ทำงานน้อยลง ทำให้รายได้ก็เริ่มลดลงเช่นเดียวกันและยิ่งเทศกิจที่ยังไม่ค่อยฟื้นตัวมากนะ ทำให้หลายๆ คนต้องรับภาระค่าใช้จ่าย การที่บริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆ บริษัทออกมาจ่ายโบนัสให้กับพนักงานก็เหมือนเป็นการตอบแทนที่พนักงานในบริษัทของพวกเขาทำงานอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้บริษัทนั้นยังก้าวไปข้างหน้าได้แม้จะอยู่ในช่วงวิกฤตก็ตามที

ข่าวสารต่างๆ โน๊ตบุ๊ค มือถือ แวดวงไอที รวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

ข่าวในแวดวงไอที ที่มีทั้งข่าวเทคโนโลยีใหม่ๆ PC Notebook ที่มาให้ทุกคนเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมีข้อมูลที่ใหม่และทันสมัยครบทุกเรื่อง ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ mambodocman.com และถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความท้าทายใหม่ๆ อยากให้คุณลองเข้ามาร่วมสนุกกับเราที่ ufabet6666 เรามีเกมให้คุณมาากว่า 20 เกมให้ได้เลือกเล่นกัน