บริษัทApple ยักษ์ใหญ่งัดไม้แข็ง ติดกล้องตามตัวพนักงานป้องกันความลับรั่ว!

บริษัท Apple ยักษ์ใหญ่งัดไม้แข็ง ติดกล้องตามตัวพนักงานป้องกันความลับรั่ว

บริษัท Apple บริษัทผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ไอทีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ ตัดสินใจงัดมาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการติดกล้องตามตัวพนักงานระหว่างทำงาน เพื่อป้องกันข้อมูลที่เป็นความลับสุดยอดของบริษัททั้ง ภาพ, วิดีโอ หรือข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ถูกแอบนำไปเผบแพร่สู่สาธารณะโดยที่บริษัทไม่ได้อนุญาต รวมทั้งเพื่อป้องกันทั้งไม่ให้ตัวสินค้าที่เป็นฮาร์ดแวร์ตกไปอยู่ในมือของคู่แข่งด้วยเช่นกัน

บริษัท Apple

บริษัทApple จับพนักงานแอบเผยแพร่ข่าวหลุดได้ถึง 29 คน ในปี 2017 

ทุกวันนี้ เวลา บริษัท Apple จะเปิดตัวสินค้าใหม่เมื่อไหร่ ก็มักจะมีข่าวหลุดจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งภาพ, วิดีโอ หรือแม้แต่ข้อมูลเกี่ยวกับสเปคต่าง ๆ หลุดออกมาบนโลกออนไลน์ก่อนอยู่เสมอ จนบางครั้งงานเปิดตัวสินค้าใหม่ถึงกับกร่อยเพราะแทบไม่เหลือเซอร์ไพรส์อะไรให้ลุ้นกันเหมือนสมัยก่อนแล้ว

บริษัท Apple จับพนักงานแอบเผยแพร่ข่าวหลุดได้ถึง 29 คน ในปี 2017 

โดยสาเหตุหลักก็เป็นเพราะมีพนักงานในบริษัทบางคนแอบนำข่าวหลุดออกไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งก็มีทั้งข่าวจริงบ้าง ข่าวโคมลอยบ้าง แต่ถึงแม้จะมีข่าวจริงเพียงข่าวเดียวหลุดออกไปก็สร้างความเสียหายให้กับ บริษัท Apple ได้ไม่น้อย เพราะบริษัทคู่แข่งอาจรู้ความลับทางการค้าก่อนที่จะถึงเวลาเปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งจะทำให้ได้เปรียบในการวางแผนการตลาดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง บริษัท Apple เหมือนจะหมดความอดทนอีกต่อไป และเริ่มมาตรการป้องกันความลับที่เข้มงวดมากขึ้นโดยมีการให้พนักงานบางส่วนติดกล้องไว้กับตัวระหว่างทำงานตลอดเวลา โดยเฉพาะพนักงานในทีมที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่โดยตรง เพื่อป้องกันความลับบริษัทรั่วไหลเหมือนเมื่อก่อน 

บริษัท Apple มักตกเป็นเป้าหมายของนักข่าว

หากมองในมุมของ Apple ก็ถือเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ เพราะเรื่องแบบนี้ทางบริษัทก็อดทนมาไม่ใช่น้อย เช่น ในปี 2017 บริษัทสามารถจับพนักงานที่ปล่อยข่าวหลุดได้ถึง 29 คน ซึ่งทั้งหมดไม่เพียงแต่ถูกไล่ออกจากงาน พวกเขายังต้องเจอกับคดีฟ้องร้องจนแทบจะหมดอนาคตในสายงานของตัวเองเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าพนักงานบางคนจะไม่ได้ตั้งใจจะทำข่าวหลุด แต่คนที่ทำงานให้กับ Apple มักตกเป็นเป้าหมายของนักข่าวและบรรดาบล็อกเกอร์ที่มักจะมาตีสนิทกับพวกเขาเพื่อหวังได้ฟังข่าวหลุด ฉะนั้น ในมุมของบริษัทแล้ว การติดกล้องนอกจากจะช่วยให้บริษัทอุ่นใจแล้ว ยังช่วยป้องกันตัวพนักงานเองด้วย 

ข่าวสารต่างๆ โน๊ตบุ๊ค มือถือ แวดวงไอที รวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

mambodocman.com ที่จัดหนักจัดเต็มข่าวแวดวงไอที เอาใจคอวงการเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็น ข่าวคอมพิวเตอร์ Notebook มือถือ แท็บเล็ต และขอแนะนำเว็บไซต์ดีๆเพราะเว็บไซต์ตรงที่เชื่อถือได้ โดยที่คุณจะไม่แปลกใจสามารถแทงพนันบอลโดยตรงผ่านเว็บไซต์ในรูปแบบของ เว็บพนันบอล