GooglePixel ที่มีฟีเจอร์รักษาสภาพแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิม

Google Pixel ที่มีฟีเจอร์รักษาสภาพแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิม

เนื่องจากแบตเตอรี่เป็นหนึ่งส่วนสำคัญของสมาร์ทโฟน ก็ทำให้ GooglePixel ได้แอบใส่ฟีเจอร์ใหม่ที่จะสามารถป้องกันแบตเตอรี่ในตัวเครื่องไม่ให้เสื่อมสภาพโดยเร็วจนเกินไป ซึ่งมีการรายงานจาก Android Central ว่า โทรศัพท์จาก Google จะมีการใส่ฟีเจอร์เพื่อรักษาแบตเตอรี่ของเครื่องเอาไว้แล้ว

โดยมันจะเปิดใช้งานแบบอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์ถูกใช้งานในสภาวะที่สุ่มเสี่ยงจะเป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง รวมถึงยังจะมีการใช้งานที่เหมือนกับโทรศัพท์อย่าง Sony หรือ iPhone ที่ใส่ฟีเจอร์ดูแลแบตเตอรี่เอาไว้เช่นกัน

Google Pixel

GooglePixel ที่มีการทำงานคล้ายกับ Battery Care

เมื่อ GooglePixel ได้รับการอัพเดทแล้วนั้น พวกเขาจะได้ฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วกว่าที่ควรจะเป็น โดยโทรศัพท์จะหยุดการชาร์จแบตของเครื่องเอาไว้ที่ 80% ทันทีเมื่ออุปกรณ์อยู่ในสภาวะตามที่ Google Support ได้แจ้งไว้ก็คือ การชาร์จอุปกรณ์ขณะที่ใช้งานหนักอย่างการเล่น Gameplay หรือการชาร์จอุปกรณ์ต่อเนื่องทิ้งไว้นานเกิน 4 วันขึ้นไป หากทางสมาร์ทโฟนจับได้ว่า มีการใช้งานในทั้งสองลักษณะนี้จะทำให้เครื่องหยุดการชาร์จแบตเตอรี่ไม่ให้ชาร์จจนเต็มเพื่อป้องกันไม่ให้โทรศัพท์ถูกใช้งานหนักเกินไป

Google Pixel ที่มีการทำงานคล้ายกับ Battery Care

              สำหรับอุปกรณ์ที่จะได้ใช้ฟีเจอร์นี้ก็จะเป็น Google Pixel รุ่น 3 ขึ้นไปก็จะสามารถรักษาแบตเตอรี่ของตัวเองได้ดีขึ้น เมื่อเครื่องใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วจะมีข้อความปรากฏขึ้นบนหน้าจอของโทรศัพท์ไว้ว่า Optimizing for battery health ที่จะมีการทำงานคล้ายกับ Battery Care ของทาง Sony Xperia ที่เคยทำออกมาก่อนหน้านี้ แต่ความแตกต่างก็คือฟีเจอร์จาก Google จะใช้งานได้แบบอัตโนมัติที่จะเปิดปิดได้เองและสิ่งที่เจ้าของต้องทำก็คือถอดสายชาร์จออกก็พอแล้ว ส่วนในสมาร์ทโฟนของ Sony ทางผู้ใช้จะต้องตั้งค่าด้วยตัวเอง

Google Pixel ที่มีการอัพเดตด้านแบตเตอรี่

              การอัพเดทด้านแบตเตอรี่ของ Google Pixel นี้จะได้รับฟีเจอร์ใหม่ในช่วงเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมในปีหน้า ซึ่งน่าจะเป็นช่วงที่ Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ออกมาแล้ว เช่นเดียวกับตัวแอนดรอยด์ใหม่เช่นกัน โดยการชาร์จแบตในอนาคตของสมาร์ทโฟนก็น่าจะช่วยให้อุปกรณ์ใช้งานได้นานกว่าเดิมและไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่เสื่อมที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ทุกรุ่นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเรือธงหรือโทรศัพท์ราคาประหยัดก็ตาม

ข่าวสารวงการเทคโนโลยี มือถือ แท็บเล็ต แวดวงไอที หรือเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ข่าวคอมพิวเตอร์ ทั้งหมดนี้ที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันมาก

ข้อมูลข่าวเทคโนโลยีล้ำสมัยใหม่ๆทั้งมือถือ แท็บเล็ต เครือข่ายอินเตอร์เน็ตต่างๆและยังมีอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาอัพเดตข้อมูลให้คุณแบบละเอียด ติดตามได้ที่ mambodocman.com เพราะทุกการลงทุนที่คุ้มค่าขอแนะนำ ufabet982 ที่มีเกมหลากหลายสไตล์มาแนะนำให้คุณได้ร่วมสนุกกัน