สหรัฐนำเทคโนโลยี อุปกรณ์พิเศษทางทหาร เข้ามาช่วยเพื่อลดความเสี่ยงชีวิตทหาร

เนื่องจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไปด้วยเทคโนโลยีที่ควบคุมโลกใบนี้  ดังนั้น อุปกรณ์พิเศษทางทหาร ก็ควรจะถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีติดอาวุธพร้อมช่วยชีวิตเหล่าทหารเช่นกัน โดยเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมวลมนุษยชาติ  รวมไปถึงเหล่าทหารทั้งหลายที่ทำหน้าที่ปกป้องประเทศเพื่อรักษาอธิปไตยเอาไว้  ซึ่งการทำภารกิจที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายนั้น  อาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียของเหล่ากำลังผลหรืออาจจะเสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บ   ดังนั้นเหล่าทหารเหล่านี้ควรจะต้องมีอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่มีครบทุกฟังชั่น   เพื่อให้ภารกิจที่ทำอยู่นั้นสำเร็จและไม่เสียกำลังพล   ดังนั้น 10 เทคโนโลยีทางทหารนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับทางทหารมากแค่ไหน มีอะไรบ้าง เราลองมาดูกันเลย

เทคโนโลยีล้ำหน้าก้าวไกลไปกับ อุปกรณ์พิเศษทางทหาร 5 ชนิด

อุปกรณ์พิเศษทางทหาร

1. รถถังธีมิส ยูจีวี  เป็นรถถังหุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีบังคับจากระยะทางไกล    ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่ไร้มนุษย์ขับเคลื่อนสัญชาติเอสโตเนีย    ที่สามารถ ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 0.98 เมตร  และขับเคลื่อนด้วยระยะทางความเร็วที่ 50 กิโลเมต / ชั่วโมง  บันทุกสิ่งของได้มากสุดอยู่ที่ 750 กิโลกรัม   นอกจากนี้ยังสามารถติงตั้งปืนอย่าง M 16 และ M 2 บราวนิงได้อีกด้วย

2. คอร์เนอร์ ช็อต  เป็นอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่ใช้เทคโนโลยีติดกล้องไปกับตัวปืนแบบที่สามารถหักปลายกระบอกปืนไปหาเป้าหมายได้ 180 องศา   ในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ที่ต้องเสี่ยงอันตรายเข้าใกล้ประชิดศัตรู  ถือว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีประโยชน์ต่อทางการทหารจริง ๆ

อุปกรณ์พิเศษทางทหาร

3. พีดี วันฮันเดร็ด แบล็ค ฮอร์เน็ต   เป็นเทคโนโลยีโดรนสอดแนมที่มีน้ำหนักเบาและมีขนาดเล็กประมาณ 2.5 x 10 เซนติเมตร  ภายในตัวเครื่องบรรจุอุปกรณ์พิเศษทางทหาร   นั่นก็คืออินฟราเรดจับความร้อนและความเคลื่อนไหวทั้งกลางวันและกลางคืน   นอกจากนั้นยังสามารถบินได้เร็วถึง 18 กิโลเมตร / ชั่วโมง และสามารถส่งภาพและวีดีโอกลับไปที่สัญญาณตัวควบคุมได้อีกด้วย  ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เหล่าทหารไม่ต้องลงไปเสี่ยงสอดแนมในพื้นที่อันตรายจริงอีกต่อไป 

4. โฮโลกราฟิก แทคติคัล แซนด์บอกซ์   เป็นอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่เอาไว้สำรวจพื้นที่ของศัตรูก่อนที่จะเข้าไปปฏิบัติภาระกิจเสี่ยงอันตราย   โดยทางทหารจะใช้เทคโนโลยีสำรวจเส้นทางและพื้นที่ของศัตรูด้วยแว่นตา AR ที่ให้ภาพที่เสมือนจริงแบบ 3 มิติ 

5.ดอร์ บลาสเตอร์ เอชดีบี ไนน์ตี้ เอสที  เป็นอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่ใช้เทคโนโลยีดันลมเข้าอุปกรณ์พิเศษนี้เพื่อกระแทกประตูของอาคารหรือบ้านเรือน   ในกรณีของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะนำไปใช้เปิดประตูของผู้ต้องสงสัยหรือผู้ก่อการร้ายที่ซุกตัวอยู่ในอาคารหรือบ้านหลังนั้น ๆ 

สำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมานี้ล้วนเป็นเทคโนโลยีที่ทางวิศวกรได้ผลิตให้เป็นอุปกรณ์พิเศษทางทหารที่สามารถใช้ในภาระกิจที่สำคัญให้เกิดประโยชน์อันสูงสุด   โดยมีจุดประสงค์หลักคือ   เพื่อลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บของเหล่าทหาร

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น มาทำความรู้จัก กับรถไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com