ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ สำหรับการเล่นเกมระดับโลกเลย

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ สำหรับการเล่นเกมระดับโลกเลย

การเล่น เกม ในทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลย ซึ่งเกมในทุกวันนี้มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงยังจัดให้หลาย ๆ เกมเป็นกีฬาที่ชื่อว่า “E-Sport” อีกด้วย มีการแข่งขันกันระดับโลกเลย ซึ่งการเล่นเกม หน้าจอ CPU แป้นพิมพ์ เมาส์ เป็นปัจจัยสำคัญมาก ๆ ในการเล่นเกมคอมพิวเตอร์ 

ซึ่งในบทความนี้จะมาพูดถึง ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ สำหรับใช้เล่นเกมกัน เนื่องจากสายเกมมิ่งในไทยไม่น้อย บางคนจะเห็นได้จาก YouTube การเล่นเกมเป็นอาชีพสร้างเงินได้ ดังนั้นมาชมกัน เมาส์ที่นำมาเล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้มีประสิทธิภาพต้องมีอะไรบ้าง

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่ตอบสนองผู้ใช้งานได้ดี

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่มีความละเอียดของเมาส์ บางคนสงสัย เมาส์มีความละเอียดด้วยจริงหรอ…? จริง ๆ เมาส์มีความละเอียดในส่วนของการอ่านค่าเช่นกัน OneWeb สังเกตได้จาก ความว่องไวในการตอบสนองของเมาส์ที่ผู้ใช้งานออกคำสั่งไป บางคนก็เคยเลื่อนไปนานละกว่าจะขยับได้เกือบ 20 วินาที

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ ที่ตอบสนองผู้ใช้งานได้ดี

แต่บางรุ่นก็ขยับทันทีเลยไม่ถึง 1 วินาที นั้นเกิดจากการอ่านค่าความละเอียดของเมาส์ โดยความไวของเมาส์สำหรับเล่นเกมหรือทำงานปกติ เอกซีนอส 2100 ผู้ซื้อสามารถดูได้ที่ค่า DPI ให้เลือกดังนี้

  1. เคลื่อนไวได้ไวในพื้นที่จำกัด
  2. เป้าหมายชัดเจน ไม่หลงเป้าหมายในการออกคำสั่งไป 
  3. ค่า DPI สูงมากเท่าไหร่ ความไวในการตอบสนองมากเท่านั้น 

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ 3 ประเภทมีอะไรบ้างมาดูกัน

ข้อน่ารู้ในการเลือกเมาส์ 3 ประเภทมีอะไรบ้างมาดูกัน
  1. เมาส์ ประเภท FPS หรือ TPS และ Shooter เป็นเมาส์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก รวมไปถึงน้ำหนักเบา เป็นรูปแบบเมาส์ที่เหมาะสมกับการเล่นที่ต้องใช้การยิงหนัก ๆ นั้นเอง Acer Nitro 5 ค่า DPI สูง ความไวไม่ต้องห่วง
  2. เมาส์ MOBA และ MMORPG เป็นเมาส์ที่ถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง DJI Mini 2 เหมาะสมกับสายเกมที่เล่นอึด ถึก นาน รวมไปถึงเป็นเมาส์ที่มีปุ่ม Micro ยิ่งเป็นการตอบโจทย์การเล่นเกมที่นาน ๆ ได้
  3. เมาส์สำหรับเล่นเกม ที่แปลกตรงการออกแบบ สล็อตโจ๊กเกอร์ เพราะออกแบบมาให้เล่นได้ด้วยมือทั้งสองข้างเลย อยากเปลี่ยนมือเล่นสามารถทำได้