หลักการเลือกซื้อเมาส์ ที่มาแรงเหมาะสมในปี 2021

หลักการเลือกซื้อเมาส์ ที่มาแรงเหมาะสมในปี 2021

ในช่วงนี้ หลายคนมีการทำงานที่บ้าน การเรียนที่บ้าน งดการเดินทางไป ซึ่ง หลักการเลือกซื้อเมาส์ เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ช่วยควบคุมโรค Covid-19 ที่มีการระบาดในช่วงนี้ ซึ่งอุปกรณ์ด้าน IT ที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตในช่วงนี้ คือ คอมพิวเตอร์ นั้นเอง

หลักการเลือกซื้อเมาส์

แต่อุปกรณ์ที่จะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ หลัก ๆ คือ เมาส์ ( Mouse ) เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเลื่อนลูกศรในการคลิกสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น ดังนั้นในการเลือกซื้อเมาส์ ผู้ใช้งานทุกคนต้องมีหลักการในการเลือกที่ดี

เนื่องจาก หลักการเลือกซื้อเมาส์ ราคาของเมาส์ บางรุ่นไม่ใช่ราคาเบา ๆ ดังนั้นจำเป็นต้องมีการศึกษาเงื่อนไขในการทำงานของเมาส์ให้ซื้อมาแล้วตอบโจทย์การทำงาน ยิ่งในปี 2021 มีการพัฒนาของเทคโนโลยีมากขึ้น ก็ยิ่งต้องเลือกเป็นพิเศษ

หลักการเลือกซื้อเมาส์ เพื่อสอดคล้องกับการใช้งาน

  1. วางแผนการใช้งาน ในการใช้งานเมาส์ บางคนมีการใช้งานที่ต่างกัน จะต่างกันยังไง…? บางคนทำงานนอกสถานที่ การเปิดตัว “เอ็มวัน” (Apple M1) ดังนั้นไลฟ์สไตล์การใช้เมาส์ก็จะต่างไป บางคนเน้นการทำงานที่อยู่กับที่ ไม่มีการเดินทาง สามารถใช้เมาส์ที่มีสายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ เป็นต้น
  2. เลือกประเภทของเมาส์ที่เหมาะสมกับการทำงาน กูเกิ้ลโครม (Google Chome) โดยหลัก ๆ การเลือกซื้อเมาส์นั้น จะแบ่งออกประเภทของเมาส์ ดังนี้
  3. หลักการเลือกซื้อเมาส์ แบบกลไกทำงาน คือ เป็นเมาส์ที่มีลูกกลิ้งเลื่อน ๆ อยู่ด้านใต้เมาส์
หลักการเลือกซื้อเมาส์ เพื่อสอดคล้องกับการใช้งาน

4. แบบเลเซอร์ทำงาน คือ เป็นเมาส์ที่มีมีแสงด้านใต้เมาส์ หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ตัวแสงเลเซอร์จะเป็นการระบุตำแหน่งในการเคลื่อนที่

5. แบบไร้สายทำงาน คือ เป็นระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อาจจะผ่านบูลทูธแทน Note Book gaming ซึ่งจะมีราคาสูงกว่าเมาส์ทั่วไป

6. การเลือกซื้อเมาส์ แม้จะเป็นสินค้าเล็ก ๆ ที่ควรสอบถามประกันการใช้งาน เนื่องจากบางชิ้น อาจจะมีความผิดพลาดในการผลิตได้ ข่าวคอมพิวเตอร์ หรือการทำงานอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้สินค้าเสียหาย ดังนั้นมีประกันย่อมดีกว่า

หลักการเลือกซื้อเมาส์ ที่จับถนัดมือ

7. ราคาเมื่อเทียบกับสเปคที่เมาส์สามารถทำได้ต้องมีความสมดุลกัน และสามารถจับต้องได้ ด้วยงบที่ไม่แพงเกิน ufabet แนะนำ ให้มีการเปรียบเทียบกันหลาย ๆ รุ่นและหลายแบรนด์

8. ขนาดของเมาส์ ต้องเหมาะสม จับถนัดมือ