Google อัปเดตDoodle ในเว็บไซต์เป็นวิดีโอเกม 8 Bit

Google อัปเดตDoodle ในเว็บไซต์เป็นวิดีโอเกม 8 Bit

การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่มีหลายชาติเข้าร่วมการแข่งขันโดยจะจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี และในปี 2020 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกก็จะถูกจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แต่ Google อัปเดตDoodle ด้วยสาเหตุของการระบาดของโรคโควิดทำให้การแข่งขันถูกเลื่อนให้มาจัดการแข่งขันในปี 2021 แทน ซึ่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกก็ได้เริ่มทำการแข่งขันแล้ว

Google อัปเดตDoodle

Google อัปเดตDoodle ที่จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นๆ

และเพื่อให้เข้ากับช่วงเวลาการแข่งขันโอลิมปิกเว็บไซต์ Google ก็ได้มีการเปลี่ยน Doodle หรือโลโก้ของเว็บไซต์โดยใช้ชื่อว่า “เกมแชมเปี้ยน ไอส์แลนด์” หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ ดูลักษณะของโลโก้จะเป็นรูปภาพ 8 Bit

เมื่อผู้เล่นกดเข้าไปที่โลโก้นี้ Google อัปเดตDoodle ก็จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นซึ่งจะมีลักษณะเป็นธีมญี่ปุ่นให้สอดคล้องกับกีฬาโอลิมปิก เทคโนโลยีAI สุดเจ๋ง! เกมที่จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นโดยผู้เล่นสามารถเลือกกดข้ามคลิปวิดีโอนี้ไปได้เพื่อเข้าสู่เกม

Google อัปเดตDoodle  ที่จะพาผู้ใช้งานเข้าสู่คลิปวิดีโอสั้นๆ

ซึ่งลักษณะของเกมนั้นจะเป็นลักษณะของเกม RPG ที่มีเนื้อเรื่อง เมื่อผู้เล่นเข้าสู่เกมแล้วผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแมว ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องแข่งขันกับตัวละครภายในเกม ประเทศจีนที่เตรียมจะปล่อยสัญญาณ 6G ซึ่งการแข่งขันภายในเกมก็จะเป็นการแข่งขันในด้านกีฬาเพื่อให้สอดคล้องกับกีฬาโอลิมปิกโดยจะมี 7 ประเภทกีฬาให้ผู้เล่นได้เลือกทำการแข่งขันเริ่มต้นจากการ วิ่งมาราธอน สเกตบอร์ด ระบำใต้น้ำ รักบี้ ปิงปอง ปีนผา และ ยิงธนู

ซึ่งการแข่งขันแต่ละประเภทก็ไม่ใช่ง่ายๆ มีความท้าทายอยู่ในตัวโดยจะมีอุปสรรคในช่วงการแข่งขันด้วย เมื่อผู้เล่นได้รับชัยชนะก็จะได้รับคัมภีร์เป็นของรางวัล เทคโนโลยีมาแรง นอกจากผู้เล่นจะได้แข่งกีฬากับแชมป์แล้วภายในเกมยังมีภารกิจยิบย่อยให้ผู้เล่นได้เล่นกันอีกด้วยรวมไปถึงยังมีระบบลีดเดอร์บอร์ดให้ผู้เล่นได้ดูคะแนนการแข่งขันของแต่ละทีมได้ Google อัปเดตDoodle โดยจะมีทีมให้เลือกทั้งหมด 4 ทีมได้แก่ทีมสีฟ้า สีแดง สีเขียว และ สีเหลือง

Google อัปเดตDoodle ที่มีทีมให้เลือกทั้งหมด 4 ทีม

สำหรับการบังคับตัวละครภายในเกมนั้นก็ง่ายเพียงนิดเดียวโดยใช้ลูกศรบนคีย์บอร์ดและ Space Bar เพียงเท่านั้น แวดวงไอที และระหว่างที่เล่นเกมก็จะถูกสอดแทรกไว้ด้วยอนิเมะสั้น ๆ เช่นเดียวกับในช่วงเปิดเกมมา และเราก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่าอนิเมะของญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกการที่ Google มีการสอดแทรกอนิเมชั่นเข้าไปในเกมก็ทำให้เรานั้นได้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

สำหรับใครที่อยากลองเล่นก็สามารถเข้าไปเล่น Google อัปเดตDoodle ที่เว็บไซต์ได้เลย ufaone แล้วมาแข่งกันทำคะแนนเพื่อให้ทีมที่สังกัดอยู่เป็นที่หนึ่งของการแข่งขันด้วยกัน