เทคโนโลยีออนไลน์ การเรียนรู้ที่ง่ายสะดวกอย่างไร้พรมแดน

เทคโนโลยีออนไลน์ การเรียนรู้ที่ง่ายสะดวกอย่างไร้พรมแดน

เมื่อเรานึกถึงคำว่าการเรียนรู้ในสมัยอดีตนั้น ภาพจำที่เราจะนึกถึงคือนั่นก็คือหนังสือ สมุด ปากกา ดินสอ ไม้บรรทัด การอ่านหนังสือในห้องสมุด การนั่งเรียนในห้องเรียนกับคุณครู ถ้าเราไม่ไปโรงเรียนเราก็ไม่มีความรู้ แต่ในโลกยุคปัจจุบันนั้น ยุคที่มีความทันสมัยของเทคโนโลยีมาก 

คนส่วนใหญ่ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่มีสมาร์ทโฟนใช้กันเป็นเรื่องธรรมดา ทุกคนอ่านข่าวในสมาร์ทโฟน และทำทุกอย่างในสมาร์ทโฟน ขาดสมาร์ทโฟนก็เหมือนขาดลมหายใจเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่การรับรู้ข่าวสาร ดูวิดิโอ ดูหนัง เสพความบันเทิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เทคโนโลยีออนไลน์ นั้นเค้ามาเปลี่ยนนิยามคำว่าการศึกษาของเราอย่างสิ้นเชิง 

เทคโนโลยีออนไลน์

เทคโนโลยีออนไลน์ เพิ่มพูนความรู้ง่าย ๆ ด้วยการท่องโลกออนไลน์

เทคโนโลยีออนไลน์ ใช้เทคโนโลยีเพิ่มพูนความรู้ง่าย ๆ ด้วยการท่องโลกออนไลน์ เราสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ บนโลกใบนี้ ในเรื่องที่เราสนใจตามปรารถนาแค่เพียงปลายนิ้ว โดยที่เราไม่ต้องเดินทางออกไปไหน เทคโนโลยีกับการแพทย์ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเท่านั้น เราก็สามารถที่จะเรียนรู้ท่องโลกไปได้อย่างไม่สิ้นสุด

เทคโนโลยีออนไลน์ เพิ่มพูนความรู้ง่าย ๆ ด้วยการท่องโลกออนไลน์

ถ้าอยากรู้ในเชิงลึก และขี้เกี่ยจนั่งค้นนั่งหา ประเทศจีนที่เตรียมจะปล่อยสัญญาณ 6G ก็เสพความรู้แบบเสียเงินค่าคอร์ส ค่าสมาชิกนิดหน่อย แต่ถ้าเรามีเวลาค้นหาข้อมูล

แล้วเราไม่อยากเสียเงินก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าถ้าเราเป็นคนใฝ่รู้เสาะแสวงหาความรู้เราจะได้ความรู้มากมายมหาศาลแบบไร้พรมแดน พัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์ ไม่ต้องมีแม้แต่กระดาษ หนังสือ ดินสอ ปากกา ยางลบ สำหรับคนในยุคนี้เป็นยุคสมัยที่โชคดีในเรื่องการศึกษามากเพราะมีเทคดนโลยีที่เอื้ออำนวยอย่างมาก 

เทคโนโลยีออนไลน์ ที่จะช่วย เลือกรูปสื่อการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ที่ใช่สำหรับตัวเรา สื่อออนไลน์ในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกล ทั้งสื่อวิดิโอทั่วไป ทั้งวิชาการความรู้ มีทั้งสื่อสารแบบทางเดียวเช่นสื่อวิดิโอแบบอัด ไม่สด และสื่อวิดิโอแบบสื่อสารสองทางอย่างเช่นไลฟ์สดที่เราดูได้ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ บางคนก็ชอบเสพสื่อแบบวิดิโอ เรียนรู้จากวิดิโอมากกว่า บางคนก็ชอบอ่านชอบเขียนมากกว่า

เทคโนโลยีออนไลน์ ช่วยเลือกสื่อวิดิโอแบบสื่อสารได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเรียนรู้ และการเสพสื่อที่ใช่ แวดวงไอที ที่เหมาะสำหรับตัวเราเองจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้สื่อให้เกิดประโยชน์ก่อให้เกิดความรู้อย่างมากเลยทีเดียว