ข้อดี ของการมีNotebook สำหรับทำงานปี 2021

ข้อดีของการมีNotebook สำหรับทำงานปี 2021

ในช่วงนี้ จะหันไปทางไหนก็ต้องพบแต่คนที่ทำงานกันผ่านโน้ตบุ๊ก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ออกแบบมาทันสมัยและรองรับการทำงานที่หลากหลายของผู้ใช้งาน และช่วงนี้มีการทำงานแบบ Work From Home กันมากขึ้น 

ดังนั้น ข้อดี ของการมีNotebook สำหรับทำงานจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่บางคนก็ยังรู้สึกว่าอุปกรณ์ดังกล่าวก็ยังไม่ได้จำเป็นต่อผู้ทำงานมากมายอะไร อยากที่จะทราบข้อดีของการใช้ เพื่อเปรียบเทียบเหตุผลประกอบการซื้อบ้าง และในบทความนี้รวมมา 5 ข้อด้วยกัน

ข้อดีของการมีNotebook

ข้อดี ของการมีNotebook ที่สามารถพกพาได้สะดวก

ข้อดีของการมีNotebook ข้อแรกที่อยากแนะนำ ก็คือ เป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวก การทำงานง่าย เนื่องจากบางคนมีการทำงานที่ไม่เหมือนกัน เคล็ดลับการซื้อเมาส์ ถ้าเป็นนักเขียนหรือการออกแบบก็ต้องมีการเดินทางไปพบลูกค้า พูดคุยในขอบเขตของการทำงาน ทว่าบางครั้งการยกคอมพิวเตอร์ไป หรือ มือถือแค่เครื่องเดียวก็ไม่เพียงพอ การมี Notebook สำหรับทำงานนั้น สิ่งที่ผู้ใช้งานจะได้รับ คือ การพกพาง่าย สามารถลุยได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ 

ข้อดีของการมีNotebook ข้อที่สองที่อยากแนะนำ ก็คือ เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องห่วงกรณีไฟดับ แต่งานยังค้างในเครื่อง หลักการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ เพราะเหตุผล ดังนี้

ข้อดีของการมีNotebook ที่สามารถพกพาได้สะดวก
  • Notebook มีแบตเตอรี่ในการทำงานสำรอง ถ้าแบตเตอรี่ไม่หมดเครื่องไม่ดับ อีกทั้งแต่ละรุ่นก็มีการบอกมความจุของแบตเตอรี่ชัดเจน ส่วนใหญ่จะจุมาก ถ้าเป็นของ Asus บอกเลยจุมากกว่าหลาย ๆ แบรนด์มากถึง 2.5 เท่าเลย 
  • Notebook มีระบบการบันทึกงานที่เป็นอัตโนมัติ รวมไปถึงบางรุ่น ถ้าแบตเตอรี่เหลือน้อยเกินไป ระบบของเครื่องจะทำการบันทึกงานให้เลย บางรุ่นมีแสงไฟเตือนทำให้บางคนทำงานเพลินสามารถตั้งตัวจัดเก็บงานได้ทัน ไม่ใช่การดับไปเฉย ๆ 

ข้อดีของการมีNotebook ข้อที่สามที่อยากแนะนำ ก็คือ ประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวเนื่องกับค่าไฟ เพราะชาร์จแบตเตอรี่คราหนึ่ง “แอปเปิ้ลบีทเฟลกซ์” (Beats Flex) สามารถใช้งานได้มากกว่า 5 ชั่วโมง บางรุ่นการันตรีมาเลย 8-12 ชั่วโมงนั้นเอง 

ข้อดีของการมีNotebook ใช้งานได้สะดวกสบาย

ข้อดีของการมีNotebook ข้อที่สี่ที่อยากแนะนำ ก็คือ มีประกันที่ยาวนาน อย่างน้อย ๆ ที่ Notebook สำหรับทำงานมี คือ 2 ปี แต่บางคนก็ 3-4 ปี กันเลย “เน็ตฟลิกซ์” บนระบบแอนดรอยด์ที่ได้รับการอัพเดทระบบแล้ว แถมยังมีประกันการทำตกอีกด้วย ( เฉพาะบางรุ่น ) เมื่อการทำงานไปสักระยะหากเครื่องมีปัญหาสามารถเคลมได้แน่นอน 

ข้อดีของการมีNotebook ข้อที่ห้าที่อยากแนะนำ ก็คือ ราคาไม่แรงมาก ถ้าทำงานทั่ว ๆ ไป ราคาหมื่นต้น ๆ แวดวงไอที คนทำงานจับต้องได้นั้นเอง