ข่าวดี! Sony พร้อมเปิดระบบให้ลงทะเบียนสั่งจอง Play Station 5 แล้ว

Sony บริษัทผู้ผลิตเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Play Station ได้เปิดให้ลงทะเบียนสั่งซื้อเกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Play Station 5 โดยเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่สามารถลงชื่อสั่งจองนั้นยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไร แต่เท่าที่เปิดเผยมาแล้วคือจะให้สิทธิกับลูกค้าที่เคยใช้ Play Station มาแล้วได้รับเชิญให้สั่งซื้อ Play Station5 ล่วงหน้าได้เป็นกลุ่มแรก

การสั่งจอง Play Station 5

Play Station 5

ทาง Sony มีความเห็นว่าการกำหนดเงื่อนไขในการสั่งจอง Play Station5 นี้ น่าจะทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเป็นคนสำคัญและรู้สึกเหมือนอยู่ใน “คลับพิเศษของ Play Station” ทั้งนี้เหตุผลที่ Sony เปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าก็เนื่องจากความผันผวนทางเศรษฐกิจในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แบบนี้ ที่ทำให้ไม่สามารถคาดเดาถึงความต้องการของลูกค้าได้ว่าจะมากเหมือนเช่นอดีตหรือไม่ ดังนั้น Sony จึงไม่ต้องการให้เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Play Station5  มีค้างอยู่ในคลังสินค้ามากจนเกินไป นอกจากนี้ทางSony เองยังไม่ได้เปิดเผยว่า Play Station5 จะมีราคาเท่าไร และจะสามารถวางจำหน่ายได้เมื่อไร

ในเบื้องต้น Sony ได้เปิดให้สั่งจอง Play Station5 เฉพาะลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาก่อนเท่านั้น กำหนดให้มีการลงทะเบียนโดยใช้ Play Station Online ID ที่ลูกค้าสร้างขึ้นมาเมื่อลงทะเบียนกับเกมคอนโซลรุ่นเก่าอย่าง Play Station 2, 3 หรือ 4 

Play Station 5

หลังจากใส่ Play Station Online ID เรียบร้อยแล้ว ทางเพจของ Sony จะแสดงแต่เพียงคำขอบคุณเท่านั้น แต่ไม่ได้มีข้อความแจ้งอย่างชัดเจนว่าลูกค้าที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วนั้นได้รับสิทธิสั่งซื้อ Play Station5 ล่วงหน้าหรือไม่ ทั้งนี้ทาง Sony ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า จะมีการส่งคำเชิญให้ทางอีเมลของลูกค้าที่แจ้งไว้กับ Sony โดยจะระบุวันและเวลาในการสั่งซื้อ Play Station5 ให้ลูกค้าทราบอีกครั้ง โดยกำหนดให้ลูกค้า 1 คน สามารถสั่งซื้อ Play Station5 ได้ 1 เครื่อง ตัวควบคุม 2 ตัว รวมถึงกล้องและแท่นชาร์ตที่สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าพร้อมกันได้

สำหรับลูกค้าที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา ก็สามารถสั่งซื้อ Play Station5 ได้เช่นกันถ้าหากได้รับคำเชิญจาก Sony แต่ลูกค้าก็ต้องส่งคำสั่งซื้อไปที่สหรัฐอเมริกา มิฉะนั้นคำสั่งซื้อดังกล่าวก็จะต้องถูกยกเลิก ส่วนผู้ที่ไม่เคยเป็นเจ้าของ Play Station มาก่อนเลย แต่ต้องการที่เข้าสู่วงการเกมคอนโซลก็สามารถหาซื้อได้เช่นกัน โดยการสั่งซื้อล่วงหน้าที่ร้านค้าอย่าง GameStop Best Buy (BBY) Target และ Walmart

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และติดตามข่าว YouTube ลบวิดีโอเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า ในช่วงล็อกดาวน์ของไวรัสโควิด-19 อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com