“SECUMAIL” โปรแกรมที่จะช่วยป้องกันการถูกแฮกอีเมล

ปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้มีการถูกยกระดับให้ถูกใช้งานในวงกว้างจนได้เกิดการแฮกข้อมูลทำให้เกิด SECUMAIL เป็นโปรแกรมที่อาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้วในช่วงนี้ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยในการ ป้องกันการถูก Hack หรือโจรกรรมข้อมูลต่างๆ ที่มีความสำคัญจากอีเมลของผู้ใช้งาน เพื่อที่จะนำไปปลอมแปลงเอกสารและสิ่งที่ร้ายแรงไปกว่านั้นอาจจะทำให้ล่วงรู้ความลับที่มีความสำคัญต่อประเทศชาติได้อีกด้วย ซึ่งเป็นด้านมืดของเทคโนโลยีที่มีความน่ากลัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงทำให้โปรแกรมนี้กำลังเป็นที่จับตามองจากผู้คนจำนวนมาก

SECUMAIL

ประโยชน์ในการใช้งาน “SECUMAIL”

แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่กำลังสงสัยว่า SECUMAILคืออะไรและจะช่วยป้องกันอีเมลได้ดีแค่ไหน ซึ่งปรแกรมนี้ได้ถูกผลิตและคิดค้นขึ้นมาจากบริษัท VNETWORK Joint Stock Company ของประเทศเวียดนาม โดย SECUMAILเป็นเครื่องมือทีใช้ในการรักษาความปลอดภัยให้กับอีเมลของผู้ใช้งานอย่างละเอียด การทำงานของโปรแกรมนี้จะช่วยตรวจสอบอีเมลที่เป็นไวรัสของเหล่าแฮกเกอร์ที่ไม่ควรเปิดลบออกไปได้อย่างถาวร นอกจากนี้ระบบก็ยังทำการแยกประเภทอีเมลต้องสงสัยและจะแจ้งเตือนทันทีที่มีการเคลื่อนไหวของอีเมลดังกล่าว สุดท้ายก็คือการตั้งค่าป้องกันแบบสูงสุดที่จะทำการประมวลผลทุกวันว่ามีการเข้าออกของอีเมลใดบ้างที่มีความผิดปกติและจะทำการลบออกไปทันที เรียกว่าเป็นโปรแกรมที่มีความน่าใช้งานสูงเลยทีเดียวที่จะทำให้การใช้งานระบบออนไลน์ดูปลอดภัยมากกว่าเดิม

SECUMAIL

วิธีการระวังด้วยตนเองเบื้องต้น

SECUMAILเป็นโปรแกรมการใช้งานที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานการส่งอีเมลสำคัญต่อการทำงาน และยังช่วย ป้องกันการถูก Hack ได้อีกด้วย แต่ก็ควรศึกษาวิธีการสังเกตอีเมลต้องสงสัยไว้ก่อนเพื่อรู้ทันด้านมืดของโลกออนไลน์ สิ่งแรกก็คือการสังเกตอีเมลที่ไม่ได้มีการเข้าออกเป็นประจำหรือมีชื่อที่แปลกจากอีกเมลที่เคยเห็น ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะคลิกเข้าไปอ่านเพราะอาจจะเป็นไวรัสก็เป็นได้ และ ควรที่จะมั่นตรวจสอบการเคลื่อนไหวของอีเมลอยู่เสมอไม่ให้มีการผิดพลาด ซึ่งที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงวิธีป้องกันเบื้องต้น แต่เพื่อความปลอดภัยก็ควรที่จะหาปรปกรมรักษาความปลอดภัยมาไว้ใช้งานเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยมากขึ้น

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีใหม่ “Oura Ring” ที่สามารตรวจพบโรคต่างๆ ได้ล่วงหน้า อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com