Apple ออกแบบหูฟัง AirPods Studio รุ่นใหม่ให้มีรูปร่างที่บางและแตกต่างจากเดิม

Apple ได้เปิดเผยงานวิจัยเกี่ยวกับหูฟังแบบครอบ AirPods Studio ที่ได้ยื่นจดสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีของAirPods Studioที่เป็นหูฟังแบบครอบที่ได้รับการออกแบบมาใหม่จะมีรูปร่างที่บางกว่าเดิม สามารถพับเก็บได้ และเหมาะสมสำหรับใช้ในการเดินทาง

หูฟัง AirPods Studio

AirPods Studioตัวใหม่นี้จะเป็นหูฟังแบบครอบที่สามารถปรับระดับเสียงจากด้านหลัง มีเซ็นเซอร์ที่จะช่วยตรวจสอบและปรับขนาดของหูฟังให้พอดีกับใบหูของผู้ใช้งานได้ มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และที่สำคัญเป็นหูฟังที่สามารถพับได้  โดยมี “สายรัดแบบสปริง” ที่ จะใช้เป็นส่วนเชื่อมหูฟังระหว่างที่ครอบหูทั้งสองข้าง

AirPods Studio

และนอกจากนี้แล้วAirPods Studio ยังจะสามารถรองรับเทคโนโลยีแบบ 5G ได้อีกด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่า Apple ยังไม่ได้เปิดตัวหูฟังแบบครอบAirPods Studio อย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้มีการคาดการณ์ว่าAirPods Studio นี้จะสามารถขายและได้รับความนิยมจากเจ้าของ iPhone เช่นเดียวกับหูฟังบลูทูธ AirPods และ Airpods Pro เหมือนที่ผ่านมา และสามารถแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดของหูฟังแบบครอบจากบริษัทที่มีอยู่อย่าง Sony Phillips และ Anker ได้อย่างแน่นอน

โดย Apple ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่าหูฟังแบบครอบนั้นมีการใช้ในรูปแบบเดิมกันเป็นนานมากกว่า 100 ปี การออกแบบกลไกต่างๆ ในปัจจุบันไม่ได้แตกต่างจากในอดีตสักเท่าไร รูปร่างของหูฟังยังคงมีขนาดใหญ่ และถ้าไม่ต้องการใช้งานก็เพียงแต่คล้องหูฟังไว้ที่คอ ซึ่งเป็นรูปแบบการใช้งานที่ไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงเลย แต่ Apple จะนำหูฟังแบบครอบที่ได้คิดค้นขึ้นใหม่มาสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ 

AirPods Studio

ในขณะเดียวกัน Apple ยังมีบริษัท Best เป็นแบรนด์ที่ให้บริการเกี่ยวกับดนตรีและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการฟังเพลงที่รวมถึงหูฟังแบบครอบเป็นสินค้าภายใต้แบรนด์นี้ด้วย ซึ่ง Apple ได้ลงทุนซื้อบริษัทดังกล่าวเมื่อ 6 ปีก่อนในราคา 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และปัจจุบันก็ยังมีการอัปเกรดสินค้าและบริการภายใต้แบรนด์นี้อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้นักวิเคราะห์บางรายให้ความเห็นว่า Apple อาจจะเปิดตัวหูฟังแบบครอบที่เพิ่งจดสิทธิบัตรไปภายใต้แบรนด์ Beat ก็เป็นได้เช่นกัน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และแนะนำ! แอพฯช่วยให้นอนหลับ เทคโนโลยีใหม่ที่จะมาช่วยให้การนอนของคุณดีขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com