เทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ได้วิวัฒนาการให้โลกใบนี้น่าอยู่มากขึ้น

ถ้ามองจากการวิวัฒนาการของโลกในยุคปัจจุบันปี 2020 แล้ว  คงอดคิดไม่ได้เลยว่าโลกแห่งอนาคต  จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าตื่นเต้นทางด้าน เทคโนโลยีล้ำสมัย บ้าง หากพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำสมัยแล้ว  เราคงจะจินตนาการไปถึงหนังอย่าง The Iron man แต่ถ้าพูดถึงชีวิตความเป็นจริงเกี่ยวกับวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่างนั้นจะมีจริงหรือเปล่า  หรือเทคโนโลยีอันก้าวหน้านั้นมีอะไรบ้างและมีจริงหรือไม่เราลองมาดูกันเลย  

เทคโนโลยีล้ำสมัย

เทคโนโลยีล้ำสมัย

รอยสักอันอัจฉริยะ  ในปัจจุบันปี 2020 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทางด้านเทคโนโลยีอันล้ำสมัย  ได้มี วิวัฒนาการ ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง  ไม่ว่าจะเป็น Notebook โทรศัพท์มือถือ  รถยนต์ส่วนบุคคล รถไฟฟ้าสาธารณะ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ซึ่งไม่เว้นแม้แต่รอยสักอิเล็กทรอนิกส์  ที่สามารถตรวจเช็คอาการความเป็นปกติของร่างกายมนุษย์  ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คคลื่นหัวใจ ตรวจอุณหภูมิในร่างกายได้  อีกทั้ง  ยังสามารถระบุตำแหน่งของบุคคลตามสถานที่นั้น ๆ ได้  ซึ่งผู้พัฒนาเทคโนโลยีในด้านรอยสักอิเล็กทรอนิกส์นี้  ได้ทำการพัฒนารอยสักอิเล็กทรอนิกส์  โดยการฝังชิพให้อยู่ภายใต้ผิวหนังมนุษย์  และสามารถทำงานเชื่อมต่อโดยตรงกับโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย  ซึ่งถือว่าเป็นอิเล็กทรอนิกส์ที่แปลกใหม่  และแฝงด้วยคุณประโยชน์ในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์เช่นกัน

เทคโนโลยีล้ำสมัย

AI แห่งอนาคตปัญญาประดิษฐ์   AI  แห่งโลก เทคโนโลยีอันล้ำสมัย มีหัวใจที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ Machine Learning   ที่สำคัญคือ  มีเครือข่ายเส้นประสาทเทียมเป็นจำนวนมาก  ซึ่งมีความสามารถในการตัดสินใจอย่างแม่นยำค่อนข้างสูง  และมีความสามารถทางด้านระบบเส้นประสาทสมองเทียบเคียงกับ ระบบ วิวัฒนาการ ทางสมองของมนุษย์อย่างมาก 

นอกจากนี้  ทางด้านศูนย์วินิจฉัยการตรวจโรคปอดบวม  ได้ทดลองนำเอา AI ปัญญาประดิษฐ์  มาช่วยตรวจผลของโรคปอดบวม  ซึ่งผลปรากฏว่า AI ปัญญาประดิษฐ์นี้สามารถตรวจวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำและชัดเจน  ซึ่งในอนาคตทางการแพทย์จะนำเทคโนโลยีนี้  เข้ามาช่วยตรวจวินิจฉัยเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน  และเพื่อทดแทนในพื้นที่  ที่ขาดผู้เชี่ยวชาญในทางการแพทย์เฉพาะทาง  

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม  ยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า แนวโน้มในอนาคต เกี่ยวกับ วิวัฒนาการ ของ AI อาจจะมาแทนที่มนุษย์  แต่ทางผู้พัฒนาและผู้ผลิต เทคโนโลยีอันล้ำสมัย นี้  ได้ชี้แจงว่า  AI ปัญญาประดิษฐ์นี้ จะไม่มาแทนที่มนุษย์อย่างแน่นอนแต่จะทำงานร่วมกับมนุษย์โดยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาช่วยเรื่องของมลพิษทางอากาศ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com