นวัตกรรมที่จะช่วยเตือนภัยสึนามึแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี “เสาสัญญาณพยากรณ์”

ในช่วงก่อนหน้านี้ที่แต่ล่ะประเทศได้ประสบณ์พบเจอกับภัยธรรมชาติทำให้มีการคิดค้น เสาสัญญาณพยากรณ์ ขึ้นมาในหลากหลายประเทศซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพและยังเตรียมการรับมือไว้ล่วงหน้าได้อีกด้วย เนื่องจากทุกอย่างล้วนไม่เกิดขึ้นโดยที่ไม่สามารถที่จะคาดการได้ว่า สึนามิและแผ่นดินไหว ซึ่งเป็นภัยธรรมชาติที่มีความร้ายแรงสูงและการทำลายล้างที่ทำให้หลายคนได้สูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับมาจำนวนมาก ทำให้ สหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาอุปกรณ์ให้มีความมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิม

เสาสัญญาณพยากรณ์

การรับช่วงต่อมาพัฒนาของสหรัฐอเมริกา

เรียกได้ว่ามีหลายประเทศเลยทีที่เริ่มจะมีการพัฒนา เสาสัญญาณพยากรณ์ เพื่อที่จะได้ล่วงรู้และเตรียมการรองรับสถานการณ์ได้อย่างทันเวลา โดยทางนักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยเซาธ์ ฟลอริดาใน สหรัฐอเมริกา ก็ได้คิดค้นหาเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูงที่จะวิเคราะห์รูปแบบของคลื่นว่ามีอยู่ในเกณฑ์เท่าใดจึงจะอยู่ในระดับมาตรฐาน และสุดท้ายก็ได้ประสบณ์ผลสำเร็จ เมื่อทางนักวิจัยอุปกรณ์ GPS ที่จะตรวจสอบรูปแบบคลื่นอย่างระเอียดและยังสามารถถ่ายทอดออกมาได้ในระบบภาพ 3D ได้อีกด้วย

เสาสัญญาณพยากรณ์

ประโยชน์ที่สำคัญของอุปกรณ์ “เสาสัญญาณพยากรณ์

เป็นสิ่งที่ในหลากหลายประเทศที่ติดชายฝั่งทะเลจำเป็นต้องมีไว้เพื่อรองรับภัยธรรมชาติที่มีความร้ายแรงไม่ใช่เพียงแค่ สึนามึและแผ่นดินไหว แต่ยังมีอีกมากมายนับไม่ถ้วน มนุษย์จึงต้องพัฒนาตนเองเอาไว้อยู่เสมอ นอกจากนี้เทคโนโลยีก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะเป็นแรงพลักดันให้มนุษย์ได้พัฒนาเสาส่งสัญาณเตือนภัยออกมาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งในอนาคตอาจจะสามารถทำประโยชน์ได้กว่าปัจจุบันก็เป็นได้ ที่สำคัญมนุษย์ทุกคนบนโลกก็เป็นอีกพลังงานสำคัญที่จะช่วยหยุดภัยธรรมชาติพวกนี้ได้ด้วยการเริ่มต้นการอนุรักษ์ระบบนิเวศไม่ให้เสียหายมากเกินไปก็จะช่วยให้โลกอยู่กับเราได้นานขึ้น

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ ,ข่าวเทคโนโลยีอื่นๆ หรืออ่านบทความอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น “SECUMAIL” โปรแกรมที่จะช่วยป้องกันการถูกแฮกอีเมล อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com