ประกันภัยไซเบอร์ โครงการน้องใหม่จาก CAT และ MSIG

ด้วยความที่โลกปัจจุบันมีวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตรวมถึงการทำงานต่าง ๆ โดยเฉพาะบางบริษัทที่ทำงานโดยใช้เทคโนโลยีเป็นหลัก ทั้งการสร้างระบบคอมพิวเตอร์ของตัวเองไว้ใช้ในบริษัท การทำงานกับ AI หรือระบบอื่น ๆ ที่อาจมีความเสี่ยงหากข้อมูลสูญหายไปหรือการถูกมือดีแฮคข้อมูลไป จากปัญหาจุดนี้ทำให้สองบริษัทใหญ่ได้จับมือกันและดำเนินการในการสร้าง ประกันภัยไซเบอร์ โครงการใหม่จาก CAT และ MSIG ที่น่าจะแล้วเสร็จและออกมาดำเนินการให้เจ้าของบริษัทได้เข้ามาใช้ในอนาคตอันใกล้

ประกันภัยไซเบอร์ โครงการใหม่จาก CAT และ MSIG

ประกันภัยไซเบอร์โครงการใหม่จาก CAT และ MSIG ทั้งนี้ประกันภัยไซเบอร์เกิดจากการร่วมมือกันของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ บริษัทแรกเลยคือ CAT ผู้นำทางด้านโทรคมนาคมและผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับ IT Security มายาวนานกว่า 13 ปี และบริษัท MSIG ประกันภัย บริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและอยู่ในวงการประกันภัยมาอย่างยาวนาน

ประกันภัยไซเบอร์

ทั้งสองบริษัทจับมือกันเพื่อสร้าง ประกันภัยไซเบอร์ขึ้นมาด้วยจุดประสงค์หลักคือเพื่อช่วยเหลือผู้ที่อาจมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียค่าใช้จ่ายไปกับเรื่องราวของระบบคอมพิวเตอร์นั่นเอง อาจดูเหมือนว่าประกันความเสี่ยงอาจไม่มีความจำเป็นทว่าผู้ที่ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีโดยตรงย่อมรู้เกี่ยวกับความเสี่ยงพอสมควร จากการประเมินแล้วน่าจะมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกับประกันนี้ราวสองพันคน และมีเบี้ยประกันภัยราวร้อยล้านบาทภายในสองปี 

นายรัฐพล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท MSIG ประกันภัย ประเทศไทยได้ออกมาให้ความเห็นว่า เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่ใช้ไปกับการดำเนินการเกี่ยวกับไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ข้อมูล การไถ่ถอนระบบ การจัดจ้าง PR เพื่อแถลงการณ์เวลาที่ระบบล่ม การดำเนินการตรวจสอบและอื่น ๆ ดูเหมือนจะต้องใช้เงินมหาศาลในขึ้นตอนต่าง ๆ

ประกันภัยไซเบอร์

ดังนั้นประกันภัยเกี่ยวกับไซเบอร์นี้จะสามารถคุ้มครองบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับไซเบอร์เหล่านี้ได้อย่างครอบคลุมนั่นเอง ทางด้านพันเอกสรรพชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท CAT ก็ได้ออกมาระบุว่าความรุนแรงและค่าเสียหายจากความเสี่ยงทางไซเบอร์ในยุคนี้มีมากขึ้นกว่ายุคที่ผ่าน ๆ มาที่สามารถกระทบต่อธุรกิจตัวหลักของบริษัทได้เลยทีเดียว ทั้งยังยากที่จะประเมินค่าเสียหายหรือเตรียมการที่จะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงทีและครอบคลุม เหล่านี้คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้บริหารของทั้งสองบริษัทออกมาเปิดเผยไปในทางเดียวกันถึงความคิดที่จะสร้างประกันภัยไซเบอร์ให้เป็นโครงการใหม่ระหว่างบริษัท CAT และ MSIG

ประกันภัยไซเบอร์โครงการใหม่จาก CAT และ MSIG ยังคงอยู่ในช่วงของการดำเนินการ และมีโอกาสที่จะออกมาให้เจ้าของบริษัทใหญ่ ๆ ต่าง ๆเข้าร่วม เพื่อป้องกันความเสี่ยงเกี่ยวกับไซเบอร์ในอนาคต

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวไอทีทั่วไปอื่นๆ เช่น OPPO ไม่ยอมแพ้ปล่อย “OPPO Watch” พร้อมกับสเปคที่ไม่ธรรมดา อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com