มือถือ

  เช็คให้ชัวร์! ก่อนที่จะเลือกซื้อ สมาร์ทโฟน Android มือสอง

  สมาร์ทโฟนมือสอง มีข้อดีที่ราคาถูกลง แต่หลายครั้งก็แฝงด้วยอันตราย ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อ สมาร์ทโฟน Android มือสองมาใช้ คุณอาจจะต้องคิดทบทวนให้ดีและคำนึงถึงซอฟท์แวร์ความปลอดภัยที่ได้รับการอัพเดทล่าสุด ไม่เช่นนั้นสมาร์ทโฟนมือสองที่ซื้อมาอาจนำพาอันตรายมาสู่ตัวคุณเองอย่างคาดไม่ถึง 

  การซื้อเครื่องโทรศัพท์รุ่นที่เปิดตัวไปแล้วหลายปีมาใช้ มีความเป็นไปได้ว่าอาจใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่ล้าสมัย หลายเครื่องจึงอาจไม่ได้มีการอัปเดตซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยที่มีความสำคัญในการปกป้องข้อมูลส่วนตัวและปลอดภัยจากการเจาะข้อมูลจากผู้ไม่หวังดี 

  สมาร์ทโฟน Android

  ระบบความปลอดภัยที่ล้าสมัยของ สมาร์ทโฟน Android เป็นช่องโหว่ให้แฮกเกอร์

  หลายคนไม่ได้ซื้อมือถือรุ่นใหม่ๆที่ออกมาเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวจะมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจว่าจะยังไม่ซื้อและรอซื้อเครื่องเก่าที่ผ่านการใช้งานมาแล้วเพื่อที่จะได้เครื่องสมาร์ทโฟนในราคาที่ถูกลง แต่ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยก็แนะนำว่า การซื้อสมาร์ทโฟน Android มือสองจะต้องมีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยที่จะต้องให้ความสำคัญมาก่อนเป็นอันดับหนึ่ง

  ดังนั้นผู้ซื้อจึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องของแพตช์ความปลอดภัยสำหรับระบบปฏิบัติการโทรศัพท์ เพราะสมาร์ทโฟน Android ที่มีการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ จะมีการแก้ไขช่องโหว่ในด้านความปลอดภัยและส่งแพตช์ของการแก้ไขนี้ไปยังสมาร์ทโฟน Android ที่ใช้งานอยู่เพื่อทำให้เครื่องโทรศัพท์มือถือมีความปลอดภัย 

  สมาร์ทโฟน Android

  แต่อย่างไรก็ตาม เหล่าแฮกเกอร์และผู้ไม่หวังดีทั้งหลายก้จะเปลี่ยนวิธีการและพัฒนาโปรแกรมเพื่อให้สามารถเจาะเข้าระบบสมาร์ทโฟนได้ในที่สุด ดังนั้นผู้พัฒนาจึงต้องมีการแก้ไขและอัปเดตแพทช์อยู่เสมอ ในเครื่องมือถือรุ่นเก่าที่เปิดตัวมาหลายปี อาจจะมีอยู่ไม่น้อยที่ไม่ได้มีการอัปเดตซออฟท์แวร์ความปลอดภัยเหล่านี้เลย

  ดังนั้น เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน Android มือสองหรือเครื่องรุ่นเก่ามาใช้ ควรตรวจสอบซอฟท์แวร์ความปลอดภัยด้วยการเข้าไปที่การตั้งค่าและตรวจสอบการอัปเดตซอฟต์แวร์ของคุณแล้วทำการติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุด แต่หากเป็นเครื่องรุ่นที่เก่าและเปิดตัวมาหลายปี อาจจะไม่สามารถรองรับซอฟท์แวร์ความปลอดภัยล่าสุดที่มีอยู่ได้ ดังนั้นจึงควรต้องพิจารณาให้ดีว่าคุ้มค่าที่จะซื้อมาแล้วเกิดความเสี่ยงหรือไม่

  หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเรื่องราวเกี่ยวกับมือถืออื่นๆ เช่น แนะนำ! แอพฯช่วยให้นอนหลับ เทคโนโลยีใหม่ที่จะมาช่วยให้การนอนของคุณดีขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com

  Add your widget here