แนะนำ 3 แอพเกี่ยวกับการเงิน ยอดฮิต มีไว้ได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ในยุคที่สังคมไร้เงินสดกำลังมาแรง บวกกับกระแสเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่ก้าวไปไกลของโลก บวกกับสื่อธุรกรรมช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราสามารถซื้อ ขาย จ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องจับเงินสด แอพเกี่ยวกับการเงิน เหล่านี้เป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์  เรียกง่ายๆ ว่า E-Wallet ที่จะเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา โดย 3 แอพพลิเคชั่นที่เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักมากขึ้น พร้อมกับวิธีใช้งานของแต่ละแอพแบบเข้าใจง่าย รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจหากโหลดติดตัวไว้อย่างแน่นอน

แอพเกี่ยวกับการเงิน ยอดฮิต

แอพเกี่ยวกับการเงิน
  1. Rabbit line pay

หนึ่งในแอพพลิเคชั่น E-Wallet ได้รับการตอบรับจากกลุ่มวัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ในเมืองหลวงอย่างมาก หากเพิ่งเริ่มสมัครใช้งานครั้งแรกสามารถลงทะเบียนการใช้งานกับแอพพลิเคชั่น Line ได้ทันที บวกกับสิทธิพิเศษมากมายที่จะได้รับจากแอพพลิเคชั่นนี้ ทั้งส่วนลด การสะสมแต้ม และที่หลายคนปลื้มมากอย่าง Cash Back ที่ได้รับเงินคืนทุกๆ การใช้จ่ายผ่าน Rabbit line pay อีกด้วย การซื้อตั๋ว  BTS สำหรับเดินทางก็สะดวก สามารถตัดผ่านแอพได้ทันที รวมไปถึงสามารถเบิกเงินสดออกมาจาก Rabbit line pay ได้อีกด้วย เพียงก่อนจะจ่ายเงินโดยใช้แอพพลิเคชั่นนี้ ให้สังเกตตามร้านค้าที่ไปใช้บริการว่ามีสัญลักษณ์ของ Rabbit line pay หรือไม่

แอพเกี่ยวกับการเงิน
  1. True Money Wallet

อีกหนึ่งช่องทางการให้บริการจาก True ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ สามารถสแกนจ่ายเงินได้แค่เพียงปลายนิ้ว โดยนำบาร์โค้ดที่ต้องจ่ายค่าบริการต่างๆ ผ่านกล้องในแอพพลิเคชั่นเพียงเท่านี้ ก็สามารถชำระได้เรียบร้อย สามารถเติมเงินเข้า E-Wallet ได้หลายช่องทาง ไม่ยุ่งยากหากเทียบกันกับแอพพลิเคชั่นอื่น โดยสามารถเติมเงินผ่าน 7-11, บัตรเติมเงิน, ตู้เติมเงินทรูมันนี่, โอนเงินผ่านตู้  ATM  หรือแม้แต่ผูกเข้ากับบัญชีธนาคารของตนเองก็ได้

วิธีเริ่มต้นใช้ก็ง่าย แค่เพียงคุณมีเบอร์โทรศัพท์ในเครือข่ายของ True และลงทะเบียนการใช้ซิมให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งาน True Money Wallet ได้แล้ว 

แอพเกี่ยวกับการเงิน
  1. Airpay

แอพพลิเคชั่นในเครือกับ Garena ที่เป็นผู้ผลิตเกมส์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 3 ของเกมส์ออนไลน์ที่มียอดจำนวนคนดาวน์โหลดมากที่สุด อีกทั้งแอพพลิเคชั่น Airpay เติมเงินเข้าเกมส์ได้ง่าย รวมไปถึงสามารถผูกบัญชีกับธนาคารที่ใช้ได้มากกว่า 1 บัญชี มีความสามารถในการจ่ายเงินสารพัดรอบด้าน

ทั้งเติมเงินมือถือได้แทบทุกเครือข่าย ทั้ง AIS, DTAC, TRUEMOVE H และMy CAT เทเลคอม ซื้อตั๋วรถ ตั๋วหนัง ซื้อของออนไลน์ จองตั๋วเครื่องบิน รถโดยสารประจำทาง รถไฟ จองโรงแรม  จ่ายบิลทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าประกัน และสามารถบริจาคเงินสมทบทุนการกุศลให้กับองค์กร หรือมูลนิธิ เรียกว่าแค่มีแอพพลิเคชั่นนี้แอพเดียว ก็จบทุกปัญหาการใช้จ่ายได้เลย  สิทธิพิเศษอื่นๆ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะมีทั้งส่วนลด Cash Back และโปรโมชั่นพิเศษมาให้กับลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านแอพนี้แทบทุกสัปดาห์อีกด้วย

3 แอพพลิเคชั่น E-Wallet นี้เป็น 3 แอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมภายในประเทศไทยสูงสุด หากคุณอยากลองใช้ดู แค่เพียงเปิดใจลองใช้งานแค่เพียง 1 แอพ ก็จะทำให้ชีวิตในยุค 5G นั้นง่ายยิ่งขึ้นไป รับรองว่ามีประโยชน์ต่อตนเองแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข่าวสารเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ได้วิวัฒนาการให้โลกใบนี้น่าอยู่มากขึ้น อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com