มาทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด เครื่องสารพัดประโยชน์

เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาถึงรุ่นที่แปดแล้ว สำหรับ ไอแพด ที่เพิ่งเปิดตัวไปช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของแทปเลตตัวนี้ก็คือการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้มากมายจากแอพสโตร์ รวมถึงชิพตัวแรงของแอปเปิ้ลที่ทำให้การทำงานลื่นไหลมากขึ้น แม้ว่าจะมีเสียงวิจารณ์บ้างถึงการออกแบบที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใดๆ ของเครื่อง รวมถึงมาตรฐานความจุที่ให้มาน้อยเกินไปในเครื่องที่ไม่สามารถใส่การ์ดเพิ่มได้นั่นเอง

ไอแพด

ทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด

สำหรับจุดเด่นของไอแพดรุ่นที่แปดนี้ก็คือประสิทธิภาพในการทำงานของระบบไอแพดโอเอสนั่นเอง หลังจากที่เปิดตัวระบบใหม่ไปเมื่อปี 2019 ทำให้การใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ทำได้ดีมากขึ้นโดยเฉพาะแอพที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในแทปเลตเท่านั้น อีกทั้งชิพ A12 Bionic ที่ถือเป็นชิพตัวแรงกว่าคู่แข่งอย่างแอนดรอยด์อีกด้วย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือประชุมออนไลน์ที่นิยมในปัจจุบันทำได้อย่างลื่นไหล

ไอแพด

ทว่าสิ่งที่ไอแพดรุ่นแปดยังคงถูกวิจารณ์ก็คือฮาร์ดแวร์ต่างๆ ของเครื่องนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้สายไลท์นิ่งที่ทำให้การส่งต่อข้อมูลหรือชาร์จแบตเตอรี่ได้ช้าลงกว่ารุ่นอื่นๆ ที่มักจะมีฟาสต์ชาร์จมาแล้ว อีกทั้งการออกแบบเดิมๆ ที่ใช้มาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ แม้ว่ารุ่นโปรของแทปเลตตัวนี้จะถูกออกแบบใหม่ให้สวยงามกว่าเดิมมากก็ตาม รวมถึงการใช้ดินสอแอปเปิ้ลเพนรุ่นแรกที่มีฟีเจอร์ด้อยกว่ารุ่นสองมากเลยทีเดียว

แม้ว่าคำวิจารณ์ของไอแพดจะคงมีในเรื่องที่บริษัทอย่างแอปเปิ้ลที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์หรือปล่อยตัวเครื่องที่มีความจุน้อยมากเพียง 32 GB ในรุ่นเริ่มต้น ซึ่งไม่น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานในปัจจุบัน แต่ทว่าด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียง 10,900 บาทเท่านั้น ทำให้แทปเลตที่ทำงานต่างๆ ได้สารพัดประโยชน์น่าจะเพียงพอต่อการเป็นเจ้าของแล้ว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และLG Wing สมาร์ทโฟนจากเกาหลีใต้ที่มาพร้อมกับความต่างจากสมาร์ทโฟนปัจจุบัน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com