เทคโนโลยี ชาร์จแบบไร้สาย ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้ในเวลา 19 นาที

สะเทือนวงการ Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้อย่างสมบูรณ์ในเวลาเพียง 19 นาที ทีมผู้พัฒนาของ Xiaomi ได้เปิดเผยว่าบริษัทได้มีการทำงานกับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายมาระยะหนึ่งแล้วโดยจะเพิ่มความเร็วในการชาร์จหลังจากการทำซ้ำทุกครั้ง

Xiaomi เปิดตัวการ ชาร์จแบบไร้สาย ความเร็ว 80W

ทางบริษัทได้ประกาศถึงความสำเร็จของการพัฒนา โดยประกาศเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายความเร็ว 80W ผ่านโพสต์บนเว็บไซต์ Weibo ของจีน โดยให้ข้อมูลว่าเทคโนโลยีนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ได้ในเวลาเพียง 19 นาที บริษัทหวังว่ายุคของการชาร์จแบบไร้สายจะเข้ามาแทนที่การชาร์จแบบมีสายในไม่ช้า Xiaomi ยังแชร์วิดีโอบนช่อง YouTube ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้งานการชาร์จแบบไร้สาย 80W ด้วย Mi 10 Pro ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนมาใหม่

ชาร์จแบบไร้สาย

โพสต์ Weibo โดย Xiaomi มาพร้อมกับข้อความที่ระบุว่าเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย 80W สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000mAh ในเวลาเพียง 19 นาที สามารถใช้แบตเตอรี่จาก 0 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ในเวลาเพียง 8 นาที 

บริษัทไม่ได้เปิดเผยว่าโทรศัพท์รุ่นใดจะมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สาย 80W แต่ทาง Xiaomi ให้ความเชื่อมั่นว่าการชาร์จแบบไร้สายจะเข้ามาแทนที่การชาร์จแบบมีสายในไม่ช้า ซึ่งตัวอย่างที่ทางบริษัทนำมาโชว์ให้ดูใช้โทรศัพท์  Mi 10 Pro ที่มีการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อสาธิตให้เห็นภาพ

ชาร์จแบบไร้สาย

Xiaomi กล่าวว่านี่เป็นความก้าวหน้าครั้งที่สามในแง่ของการชาร์จแบบไร้สาย วิดีโอบนช่อง YouTube ของ Xiaomi แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานจริง ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม บริษัท ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย 40W ในเดือนพฤษภาคมได้เปิดตัว Mi 30W Wireless Charger และในเดือนสิงหาคมได้เปิดตัว Mi 10 Ultra พร้อมรองรับการชาร์จแบบไร้สาย 50W ซึ่งโทรศัพท์รุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบมีสายความเร็ว 120W

ในเดือนเดียวกัน Xiaomi ก็ได้เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย 55W ซึ่งดูเหมือนว่าจะรวมอยู่ในแท่นชาร์จแบบเร็ว 80W รุ่นใหม่เช่นกัน จากนั้นในเดือนกันยายนได้เปิดตัวแบตสำรองสำหรับชาร์จไร้สาย 30W หากเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถใช้งานได้จริงก็นับว่าเป็นสิ่งที่จะมาเปลี่ยนโฉมการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ใช้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี การส่องกล้อง แบบใหม่ที่ง่ายเหมือนกลืนยาแคปซูล อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com