เหตุผลว่าทำไม iPhone เครื่องเก่ายังมีมูลค่ามหาศาลอย่าได้ทิ้งเด็ดขาด

จากการเปิดตัว iPhone12 mini ของบริษัท Apple ในสัปดาห์ที่ผ่านที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย iPhone12 mini มีราคาอยู่ที่ 699 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 22,000 บาท แต่ด้วยสถานะการณ์โรคระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ลูกค้าบางคนอาจจะอยู่ในช่วงของการประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ Apple และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นได้มีการเสนอโปรแกรมทางการตลาดสำรหับแลกเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของตนเอง โดย Apple ได้เสนอส่วนลดสูงสุดถึง 500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 15,600 บาท สำหรับ การนำสมาร์โฟนหรือ iPhone รุ่นเก่ามาแลกเป็น iPhone12 ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอายุและสภาพการใช้งานของสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่นำมาแลก

iPhone เครื่องเก่า

iPhone เครื่องเก่ายังมีมูลค่าอย่าเพิ่งทิ้ง

ทั้งนี้มูลค่าการแลกเปลี่ยนของสมาร์ทโฟนอย่างiPhoneรุ่นเก่าได้มีราคาสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ เนื่องจากการนำเครื่องเก่ามาแลกกับเครื่องใหม่นั้นกลายเป็นส่วนสำคัญของวงจรชีวิตของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยนอกเหนือจากการให้ผู้ใช้งานมีโอกาสได้รับสามาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในราคาสบายกระเป๋าแล้ว ยังจะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเพิ่มยอดขายได้จากการขายอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังได้มีการจูงใจถึงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ที่เน้นการกระบวนการผลิตและวัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลอดจนแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ออกมาให้ใช้งานก็ต้องการความสามารถของสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้น ดังนั้นการนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่โดยการให้ราคาเก่าที่สูงนั้นเป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้ามากขึ้น

iPhone เครื่องเก่า

โดยบริษัทที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ให้ความเห็นว่า การจ่ายเงินเพื่อซื้อ iPhoneน่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจในช่วงระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันแนวโน้มของการใช้ทั้ง iPhone และสมาร์โฟนรายอื่นนั้นจะมีระยะเวลานานขึ้น อาจจะทำให้ผู้ใช้งานไม่ได้เปลี่ยนสมารท์โฟนทุกครั้งที่มีรุ่นใหม่ออกมา ดังนั้นการออกโปรแกรมทางการตลาดที่ให้นำ iPhone รุ่นเก่ามาแลกเป็นเครื่องรุ่นใหม่ได้ในราคาที่สูงขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่น่าจะสนใจอย่างมากในช่วงเวลาแบบนี้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้ทางอ้อมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมและการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน PlayStore ด้วยทางหนึ่ง

นอกจากนี้แล้วโปรแกรมการนำiPhoneรุ่นเก่ามาแลกกับ iPhone12 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ เพื่อส่งเสริมวิสัยทัศน์และนโยบายของบริษัท Apple ที่พยายามจะลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากกระบวนการผลิตของบริษัทด้วยการขยายโครงการรีไซเคิลและให้คำมั่นว่าจะปล่ยคาร์บอนให้เป็นศูนย์ได้ภายในปี 2573 ซึ่งจากงานเปิดตัว iPhone 12 ที่ผ่านมาบริษัท Apple ได้เน้นให้เห็นว่า iPhone12 ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และOPPO รุ่น A5s สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มในราคาสบายกระเป๋า อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com