วีโว่ แบรนด์โทรศัพท์มือถือที่เตรียมเปิดตัวใหม่ในทวีปยุโรป

ชื่อของ วีโว่ นั้นถือเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ครองความยิ่งใหญ่เป็นอันดับหกของยอดขายทั่วโลกเลยทีเดียว โดยพวกเขาถือว่ามีชื่อเสียงจากการขายโทรศัพท์ที่มีสเปคระดับกลางและมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่ารุ่นเรือธงต่างๆ อย่างรุ่นพี่แอนดรอยด์อย่างซัมซุงและหัวเหว่ยนั่นเอง โดยล่าสุดนั้นพวกเขาเตรียมเปิดตัวกับประเทศอังกฤษและทวีปยุโรปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อหลายปีก่อน

วีโว่

วีโว่ เตรียมเปิดตัวในทวีปยุโรป

สำหรับโทรศัพท์รุ่นแรกที่วีโว่เตรียมมาเปิดตัวในทวีปยุโรปจากการนำเข้าของบริษัทบีเคเคอิเลกทรอนิกส์นั้นก็คือรุ่นเอกซ์ 51 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับเอกซ์ 50 โปรนั่นเอง โดยเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอเต็มเครื่องแบบอโมเลดขนาด 6.6 นิ้ว พร้อมทั้งมีอัตราความเร็วหน้าจอสูงถึง 90 เฮิร์ตซ์อีกด้วย พร้อมกับมีกล้องเซลฟี่เล็กๆ ที่มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซลซ่อนอยู่ในมุมจอนั่นเอง 

วีโว่

ส่วนตัวสเปคของตัวเครื่องวีโว่เอกซ์ 51 นั้นจะใช้ชิพเซ็ทของค่ายสแนปดราก้อนตัว 765 ที่เป็นซีพียูตัวเดียวกันกับโทรศัพท์ของกูเกิ้ลอย่างพิกเซลห้านั่นเอง โดยทางด้านแรมและความจุนั้นทางบริษัทจีนได้จัดมาให้เต็มที่ผ่านแรม 8 GB และความจุของฮาร์ดดิสจะอยู่ที่ 256 GB ให้มากพอต่อการอัพเดทอีกหลายปีเลยทีเดียว ส่วนกล้องหลังที่ให้มาสี่ตัวนั้นก็รองรับการซูมได้มากถึง 60 เท่าเลยทีเดียว

ด้านราคาของวีโว่ตัวแรกในทวีปยุโรปนั้นจะอยู่ที่ 749 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งถูกกว่าโทรศัพท์ไอโฟน 12 โปรที่เพิ่งเปิดตัวไปที่ราคา 999 ปอนด์เลยทีเดียว โดยนอกจากตัวเอกซ์ 51 แล้วทางบริษัทยังวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นเล็กจากแบรนด์จีนอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นทั้งรุ่นวาย 70 และวาย 70 เอส รวมถึงวาย 11 เอส โดยทางบริษัทบีเคเคนั้นยังเป็นเจ้าเดียวกับที่นำโทรศัพท์อย่างวันพลัสและอปโป้เข้าสู่ทวีปนี้เช่นกัน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และมาทำความรู้จักกับ ไอแพด รุ่นแปด เครื่องสารพัดประโยชน์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com