ก้าวหน้าไปอีกขั้นกับ รถไฟในอนาคต ที่ตอบโจทย์การเดินทางอย่างหรูหราทันสมัย

ในทุกวันนี้เราก็จะได้ยินโครงการของรัฐบาล ที่จะสร้างรถไฟรางคู่ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับบรรดาคนไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาท่องเที่ยวในเมืองอันศิวิไลซ์แห่งนี้ และเทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต กับรถไฟในจินตนาการของพวกเราเป็นอย่างไร และมีหน้าตาเป็นอย่างไรในอนาคต สำหรับในชีวิตจริง รถไฟจะมีฟังก์ชันแบบเจ๋งๆ และวิ่งได้เร็วเทียบเท่ากับเครื่องบิน สิ่งที่ทำมันเกิดขึ้นจริงคงจะต้องร้องว้าวววว…กันอย่างแน่นอน

เทคโนโลยีสุดล้ำ รถไฟในอนาคต

วันนี้เรามาดูกันว่าความล้ำหน้า และสิ่งที่มันกำลังจะเกิดขึ้นกับเทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอะไรบ้าง รถไฟ Ideenzug Train รถไฟรุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบหาอะไรทำเพื่อฆ่าเวลา รถไฟแห่งอนาคตสัญชาติเยอรมันรุ่นนี้ เพิ่มฟังชั่นเด็ดๆมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้โดยสาร ที่ชอบอะไรไม่เหมือนใคร ทั้งเก้าอี้หมุนได้สำหรับคนเมารถบ่อยๆ ที่นั่งส่วนตัวพร้อมกระจกลดเสียงรบกวน โซนเล่นเกม โทรทัศน์หรือแม้แต่ยิมในการออกกำลังกายขนาดย่อม เพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณ จะไม่พบกับความน่าเบื่ออีกต่อไป  

รถไฟในอนาคต

เทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตIdeenzug Train รถไฟไร้คนขับรุ่นนี้ เป็นแนวคิดที่นำเสนอโดยบริษัทผู้ผลิตรถไฟ นำมาจัดแสดงในงานนิทรรศการของเมืองนูเรมเบิร์ก ในปี 2017 เพื่อให้ผู้คนหันมาใช้บริการรถไฟกันมากขึ้น และหวังว่าฟังก์ชันดังกล่าว จะทำให้ทุกคนที่เข้ามารู้สึกเพลิดเพลิน และประทับใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และนอกจากนี้ ทางบริษัทแจ้งว่ารถไฟจะสามารถแข่งขันกับรถยนต์ระบบขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้อย่างสบายๆ และถ้าเปิดตัวให้ใช้กันจริงๆเร็วๆวันนี้แล้วล่ะก็ สงสัยผู้โดยสารคงจะต้องเพลินกันจนเลยสถานีที่จะลงอย่างแน่นอน

รถไฟในอนาคต

สำหรับรถไฟความเร็วสูงในอุโมงค์ใต้น้ำอย่าง Fujairah underwater train  เทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตซึ่งจะทำให้การเดินทางใต้น้ำไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไป เพราะสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้สานฝันนี้ให้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว โดยโครงการที่ว่านี้ ทางประเทศตั้งใจจะเชื่อมต่อการเดินทางและขนส่งจากเมืองมุมไบประเทศอินเดีย ไปเมืองฟูไจร่าห์แห่งยูเออี ลดเวลาการเดินทางด้วยรถไฟหัวกระสุน ความเร็วสูงตั้งแต่ 600 ถึง 1000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยการเดินทางไกลเป็นพันๆกิโลเมตร ให้รู้สึกว่าใกล้ขึ้นมาอย่างกับใช้เวทมนต์เลยทีเดียว

และนอกจากที่นี่ยังจะเป็นสถานีรถไฟ ยังใช้เป็นเส้นทางสำหรับนำเข้าส่งออกสินค้าด้วยเช่นกัน และเทคโนโลยีในทุกวันนี้ ไหนๆก็มีรถไฟแบบแจ่มๆแล้ว ทางรัฐบาลยังคิดถึงการสร้างถนนขนาดใหญ่ โรงแรมลอยน้ำ ศูนย์การค้าและสถานีเติมน้ำมัน เพิ่มเข้าไปอีกในอนาคต ถึงจะไม่แน่ชัดว่าทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ทางรัฐบาล คาดว่าประมาณปี 2022 ผู้โดยสารจะได้ใช้การโดยสารรถไฟหัวกระสุนจริงๆอย่างแน่นอนถ้าใครมีโอกาสไปใช้บริการที่นั่นแล้วเทคโนโลยีสุดล้ำรถไฟในอนาคตก็ถือได้ว่าเป็นความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และ“โดรนบังคับ” ของใหม่ยอดฮิตสำหรับปี 2020 เล่นได้ไม่ยากอย่างที่คิด อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com