Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นกว่าเดิม

เทคโนโลยีที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีการพัฒนามากขึ้นมีอยู่มากมายหลากหลายชนิด เพราะสังคมยุคใหม่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการติดต่อสื่อสารมากกว่าแต่ก่อน ซึ่งการติดต่อสื่อสารในยุคนี้เน้นไปที่การสื่อสารทางไกลมากกว่าเพราะนอกจากจะเป็นการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วและยังประหยัดเวลาและการเดินทางอีกด้วย Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นมากกว่าเดิม

Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกล

Collaborative Telepresenceเทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นมากกว่าเดิม เป็นเทคโนโลยีที่ติดอยู่ใน TOP 10 จาก World Economic Forum (WEF) ที่จัดอันดับเทคโนโลยีที่เป็นที่นิยมในปี 2019 โดยเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่รวมความสามารถของ Virtual Reality (AR), Augmented Reality (AR), และเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ 5G เข้าด้วยกันเพื่อให้เราสามารถติดต่อสื่อสารได้เหนือระดับเสมือนว่ามีบุคคลจริงอยู่ตรงหน้าเราเลยล่ะ

Collaborative Telepresence

เทคโนโลยีนี้จะทำให้เราสามารถสัมผัสกับบุคคลตรงหน้าเราได้เหมือนเรานั่งตรงข้ามกัน แต่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางหรือเงินทองในค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเดินทางอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้จะสามารถช่วยเหลือนักธุรกิจให้สามารถติดต่อสื่อสารเจรจาได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น รวมถึงช่วยเหลือทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทั้งนี้คุณหมอสามารถติดต่อกับผู้ป่วยของตนแบบ real time ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาเจอหน้ากัน นอกจากป้องกันโรคแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยถือเป็นประโยชน์สองต่อเลยล่ะ 

Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นมากกว่าเดิม ยังอยู่ในช่วงพัฒนาระบบให้มีความเสถียรและใช้งานจริงได้มากขึ้น และในปี 2020 นี้ก็ดันพอดีที่ได้ลองใช้เทคโนโลยีนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิดที่ทำให้ผู้คนไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้เหมือนเมื่อก่อน ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะในการเริ่มใช้เทคโนโลยีช่วยในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งในปีนี้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยล่ะว่าเทคโนโลยีเพื่อการติดต่อสื่อสารของยุคนี้พัฒนาไปไกลอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการประชุมออนไลน์ การเรียนการสอนออนไลน์ ไปจนถึงการทำงานต่าง ๆ จากบ้านหรือการ Work From Home (WFH) ก็ทำให้เข้าถึงการติดต่อสื่อสารแบบออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากมายหลายเท่า และรู้เลยว่าตอนนี้โลกของรับพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยเหล่านี้แล้ว 

Collaborative Telepresence

การเติบโตของ Collaborative Telepresence เทคโนโลยีการสื่อสารทางไกลที่เหนือชั้นมากกว่าเดิม ได้รับพัฒนาในเวลาที่รวดเร็วเพียงข้ามปีสาเหตุหลัก ๆ ก็เพราะความจำเป็นในการใช้งานนั่นแหละ ต้องขอบคุณสถานการณ์โรคระบาดครั้งนี้ที่ทำให้เทคโนโลยีเพื่อการเติบต่อสื่อสารก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับ และมีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตจะมีการฉายภาพเสมือนที่เหมือนกันคนจริง ๆ มายืนอยู่ตรงหน้าเราและกลายเป็นการติดต่อสื่อสารทั่วไปที่ใช้งานกันในโลกอนาคต

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข้อดีของเทคโนโลยี “Big Data” ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com