เผยข่าวหลุด Galaxy S21 ที่ Samsung อาจยกเครื่องออกแบบกล้องใหม่ทั้งหมด

Galaxy S21 สมาร์ทโฟนเรือธงใหม่รุ่นต่อไปของ Samsung ที่มีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 นี้ ถึงตอนนี้ก็มีข่าวหลุดหลายอย่างเกี่ยวกับสเปคเครื่องรวมไปถึงสีและตัวเครื่องออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งสิ่งที่ทำให้มันเป็นที่สนใจอย่างมากก็เพราะมีข่าวลือว่าผู้พัฒนาได้ทำการยกเครื่องดีไซน์และกล้องใหม่ทั้งหมดจึงเกิดคำถามที่ว่า Samsung จะทำได้ดีแค่ไหน

ข่าวหลุดว่า Galaxy S21 จะทำกล้องใหม่หมดเลย

สิ่งที่เราได้ยินในช่วงที่ผ่านมาของGalaxy S21ประกอบไปด้วยเรื่องดีไซน์ที่ลือกันว่าจะมีการออกแบบเหมือนกับ iPhone 12 โดย Samsung Display ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Samsung ได้จดสิทธิบัตรการออกแบบกรอบใหม่ที่อาจนำไปใช้กับGalaxy S21และนำการออกแบบใหม่ที่ดูเหมือนกรอบโลหะด้านแบนที่เห็นใน iPhone 12 รุ่นใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Blade Bezel ที่อาจมีรูปลักษณ์แตกต่างจากรุ่นก่อนๆที่เราเคยเห็นมาก

Galaxy S21

สิทธิบัตร Bezel Blade ได้อธิบายถึงจอแสดงผลของกล้องดิจิทัลไว้อย่างน่าสนใจ ซึ่งอาจมีความหมายว่าGalaxy S21อาจมี กล้องถ่ายภาพใต้จอ หรือ Under-Display Camera  ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลได้มากขึ้นโดยกล้องหน้าจะถูกอำพรางเอาไว้ใต้หน้าจอของสมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่าGalaxy S21สามารถบรรจุระบบกล้องห้าตัวที่ด้านหลังพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ ISOCELL HM2 108MP โดยกล้องสี่ตัวแรกเป็นกล้องหลักเลนส์กว้างพิเศษ แต่เทเลโฟโต้และระยะชัดลึกยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนเผยออกมา ซึ่งระบบ Penta Camera ที่เป็นะบบกล้องหลัง 5 ตัว นั้น Samsung ได้ทดสอบกับโทรศัพท์ซีรีส์ A เช่นกล้องฟลิปอัพใน Samsung Galaxy A80 มาแล้ว

Galaxy S21

ส่วนทางด้านดีไซน์ของGalaxy S21ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์คร่าวๆที่แสดงขนาดและรูปร่างของรุ่นGalaxy S21Plus ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งแม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดแต่จากดีไซน์ดังกล่าวจะเห็นกล้องเซลฟี่แบบเจาะรูและอาร์เรย์กล้องด้านหลังได้อย่างชัดเจน ดังนั้นจึงค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า Samsung จะนำโมดูลกล้องดังกล่าวนี้ไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงด้านความสวยงามแล้วGalaxy S21ถูกคาดหวังว่าจะมาพร้อมกับความเร็วและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น และ Qualcomm คาดว่าจะเปิดตัวโปรเซสเซอร์ใหม่ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ก่อนการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนจริง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และมีงบไม่เกินหมื่นก็หามือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วย Samsung “Galaxy A51” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com