มาพบกับเทคโนโลยีใหม่กับนวัตกรรม “รถยนต์ไร้คนขับ” แห่งปี 2020

ยานพาหนะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนสามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ ได้โดยง่าย แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าผู้ที่จะขับขี่ยานพาหนะได้ต้องเรียนรู้วิธีการขับขี่เสียก่อนที่จะใช้งานได้ ทำให้ผู้สูงอายุหรือผู้ที่พิการทางสายตาไม่สามารถขับขี่ได้ด้วยต้นเอง นอกจากนี้การขับรถก็ถือเป็นการใช้พลังงานอย่างมากด้วยเช่นกันทำให้หลายคนตัดสินใจที่จะไม่ขับขี่ด้วยตนเองแต่เลือกใช้รถโดยสารสาธารณะแทน ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีในการขับขี่แบบใหม่ที่สามารถขับเคลื่อนรถยนต์ได้โดยที่ไม่ต้องมีคนขับ เทคโนโลยีใหม่ นวัตกรรม รถยนต์ไร้คนขับ แห่งปี 2020  

รถยนต์ไร้คนขับ

เทคโนโลยี รถยนต์ไร้คนขับ

เทคโนโลยีใหม่ นวัตกรรมรถยนต์ไร้คนขับแห่งปี 2020 เป็นเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ขยายขีดจำกัดในการขับขี่รถยนต์ ทำให้การขับขี่สามารถทำได้แม้จะไม่รู้วิธีการขับรถก็ตาม เทคโนโลยียังอยู่ในช่วงการพัฒนาให้มีความเสถียรและสามารถใช้ได้ในถนนที่มีความหลากหลาย ทั้งนี้มีทาง Elon Musk ได้คาดหวังว่ารถยนต์ของตน Tesla จะสามารถสร้างความฝันนี้ให้กลายเป็นจริงได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยรถยนต์ที่ไร้คนขับนี้เรียกว่า Autonomous Driving เป็นรถที่ขับเคลื่อนได้โดยไม่มีผู้ขับขี่ใด ๆ ทำให้ผู้โดยสารสามารถนั่งอ่านหนังสือ เล่นเกมส์ หรือกระทั่งกินอาหารขณะที่รถขับเคลื่อนออกไปได้โดยที่ไม่ต้องจับพวงมาลัยเลยล่ะ ทั้งนี้การความคุมทั้งหมดจะเป็นระบบอัตโนมัติทั้งสิ้นและควบคุมการขับขี่ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือเพียงการกดปุ่มให้รถยนต์ขับเคลื่อนเพียงเท่านั้น 

Autonomous Driving

เทคโนโลยีใหม่นวัตกรรมรถยนต์ไร้คนขับแห่งปี 2020 ข้อดีคือ ใคร ๆ ก็สามารถขับขี่ได้โดยไม่ต้องเรียนขับรถมาก่อน ทั้งยังควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดโดยระบบออโต้ มีระบบเซนเซอร์รอบด้านเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าเดิม ทำให้การขับขี่รถสามารถทำได้ง่ายขึ้นและผู้ที่สามารถเข้าถึงการใช้รถยนต์มีมากขึ้นกว่าเดิม

เพราะสามารถขับได้ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ เด็ก ไปจนถึงผู้พิการก็สามารถใช้ได้เพียงแค่กดปุ่มสตาร์ทเท่านั้นเอง ข้อเสียหลัก ๆ คือเป็นระบบอัตโนมัติทำให้การควบคุมทั้งหมดเป็นของรถยนต์ ไม่สามารถควบคุมได้ดั่งใจในการเลือกใช้เกียร์ต่าง ๆ ตามถนนที่แตกต่าง ทั้งนี้ระบบอัตโนมัติอาจทำให้การเลือกใช้เกียร์ไม่ถูกต้องหรือการเลี้ยวรถผิดได้เมื่อเซนเซอร์จับต้องวัตถุได้และหักเลี้ยวหลบไป 

เทคโนโลยีใหม่ นวัตกรรมรถยนต์ไร้คนขับแห่งปี 2020 เป็นนวัตกรรมที่เปิดตัวในประเทศจีนแต่ยังคงเป็นเพียงเทคโนโลยีที่ยังไม่พัฒนาจนถึงขั้นสามารถทำได้จริง เพราะท้องถนนมีความแตกต่างกัน ทั้งยังมุวัตถุต่าง ๆ มากมายที่มีโอกาสทำให้เซนเซอร์เกิดสับสนได้

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และข้อดีของเทคโนโลยี “Big Data” ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com