เปลี่ยนหน้าต่างให้ผลิตไฟฟ้ากับการใช้ โซล่าเซลล์แบบใส

มีการพัฒนารูปแบบการใช้งานที่มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยี มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยขณะนี้โลกของเรากำลังเผชิญปัญหาสิ่งแวดล้อมในรูปแบบต่างๆไม่ว่าโลกร้อนและการใช้ทรัพยากรมาผลิตไฟฟ้ามากขึ้นและเทคโนโลยีก็ทำให้แผงโซล่าเซลล์มีราคาถูกลงเรื่อยๆซึ่งทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นแต่อาจจะมีข้อจำกัดด้วยแผง โซล่าเซลล์แบบใส นั้นจะต้องยึดติดบนอาคารและมีขนาดใหญ่ โดยสามารถติดตั้งบนหลังคาของอาคารเท่านั้น ซึ่งอาจจะทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

โซล่าเซลล์แบบใส

โซล่าเซลล์แบบใส ใช้แทนหน้าต่างได้โดยไม่มีผลต่อแสงทะลุผ่านกระจก

การพัฒนารูปแบบโดยทำการวิจัยแผง โดยสามารถใช้แทนกระจกหน้าต่างอาคารได้โดยไม่มีผลต่อแสงที่ทะลุผ่านกระจก หลักการของการทำงานก็ตัวเนื้อกระจกจะรับและหักเหแสง ในคลื่นความถี่ที่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า อย่างแสงอินฟราเรดและ ultra violet เข้าสู่แผงโซล่าเซลล์เล็กๆบางๆที่ติดตั้งอยู่ขอบกระจก โดยทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าต่อไป ถือได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีการเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมพลังงาน และการใช้โซล่าเซลล์ให้เกิดประโยชน์อย่างมาก ซึ่งในอนาคตเมื่อโซล่าเซลล์ไม่จำเป็นอยู่บนแค่หลังคา ก็สามารถติดตั้งได้บนรอบอาคารทั้งมีการพัฒนารูปแบบโดยจะนำมาติดบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ

โซล่าเซลล์แบบใส

ซึ่งก็ต้องว่าจะมีการพัฒนารูปแบบในทิศทางไหน แต่เชื่อได้ว่าการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่และการนำโซล่าเซลล์มาพัฒนา ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมแห่งอนาคต ซึ่งถือได้ว่าจะเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างแท้จริง แล้วจะทำให้การนำกระจกโซล่าเซลล์แบบใส นี้ สามารถผลิตไฟฟ้าได้และไม่จำกัดแค่บนพื้นที่หลังคาอาคารตึกต่างๆเท่านั้น ยังนำมาเป็นเป็นกระจกและใช้ประโยชน์ได้มากกว่า โดยสามารถมองเห็นอยู่ที่โดยรอบได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นไอเดียที่มีความน่าสนใจและเกิดขึ้นได้จริง และใช้ได้จริงอีกด้วย ซึ่งเป็นผลงานมาจากทีมวิจัยของสาสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ โดยการพัฒนาการต่อยอดการใช้แผงโซล่าเซลล์นี้ อาจจะถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของโลกพัฒนาพลังงานในยุคต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถผลิตไฟฟ้าใช้ได้เอง

ด้วยเหตุนี้จึงจะเห็นได้ว่าการพัฒนารูปแบบ ที่มุ่งเน้นความสะดวกสบายและเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาปรับใช้เพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของมนุษย์ดีขึ้น เพราะการใช้แผงโซล่าเซลล์แบบใสสามารถประหยัดค่าใช้ไฟฟ้า ในครัวเรือนลงได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นแหล่งพลังงานแบบใหม่ ทั้งยังมีการพัฒนาต่อยอดใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและ iPad โดยอาจจะเข้าไปทดแทนหน้าจอแสดงผลทั่วไป ให้สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าสำรองไว้ในแบตเตอรี่ได้และเชื่อว่าในไม่ช้านวัตกรรมเหล่านี้ จะมีการพัฒนาประสิทธิภาพโดยการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ มาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการลดใช้ทรัพยากรการผลิตพลังงานไฟฟ้า จากโรงงานและถือได้ว่าเป็นช่องทางพลังงานสะอาดที่ยังต่อยอดรูปแบบการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวคอมพิวเตอร์ และMozilla เป็นกังวลหากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐชนะคดีต่อต้านการผูกขาดกับ Google อย่าลืมติดตามกันได้ที่ mambodocman.com